Các chiến dịch marketing hiệu quả khi kết hợp với chiến lược chăm sóc sức khoẻ quốc gia!

Các chiến dịch marketing kinh điển với chiến lược cấp quốc gia

Share This Post

Bài viết dưới đây chia sẻ tóm tắt về các chiến dịch marketing thành công tiêu biểu áp dụng cách thức trên do nhiều thương hiệu triển khai trong thời gian qua.

Lợi ích dành cho các chiến dịch marketing kết hợp với chiến lược chăm sóc sức khoẻ quốc gia

Những lợi ích khi thương hiệu kết hợp với chiến lược chăm sóc sức khoẻ quốc gia để xây dựng chiến dịch marketing hướng đến việc bảo vệ sức khoẻ là:

  • Nhận được sự hỗ trợ của nhiều cơ quan, tổ chức đoàn thể và hoạt động xã hội.
  • Tiếp cận đúng và sâu rộng với khách hàng mục tiêu của thương hiệu.
  • Kênh tin tức địa phương đưa tin rộng rãi về chương trình.
  • Tăng uy tín của thương hiệu đối với các cơ quan ban ngành, bệnh viện, cơ quan chính phủ và khách hàng.
  • Tạo điều kiện thuận lợi lâu dài cho các chương trình marketing và kinh doanh khác của thương hiệu.

Các chiến dịch marketing kinh điển với chiến lược cấp quốc gia

Thương hiệu nhận được nhiều lợi ích khi kết hợp với các chiến lược chăm sóc sức khoẻ quốc gia để triển khai các chiến dịch marketing hướng đến việc bảo vệ sức khoẻ của người dân.

Các chiến dịch marketing dược và sức khỏe tiêu biểu

Chiến dịch “Nâng cao tầm vóc Việt – Cao Vui Khoẻ”

Đây là chiến dịch marketing được Sanofi Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hợp tác dài hạn trong dự án “Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam”. Dự án được xây dựng dựa trên 2 đề án cấp quốc gia số 641/QĐ-TTg: Tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 và đề án 704: Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt do chính phủ phê duyệt.

Mục tiêu của chiến dịch làtăng cường công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh, giảm mạnh tỷ lệ suy dinh dưỡng để cải thiện các chỉ số cơ bản của trẻ em 5 tuổi và đảm bảo các tiêu chí đánh giá thể lực, tầm vóc thân thể của thanh niên Việt Nam lứa tuổi trưởng thành.

“Nâng cao tầm vóc trẻ em Việt”. Nguồn: YouTube

Nhờ sở hữu nguồn lực là đại diện hợp pháp cho hàng triệu phụ nữ có con nhỏ tại Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đóng vai trò chính trong giai đoạn triển khai. Chiến dịch diễn ra thuận lợi khi Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tuyên truyền và kết nối phụ nữ Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động của dự án. 

Đồng thời, chương trình cũng nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan, tổ chức xã hội có liên quan. Đơn cử, Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh đã hỗ trợ phát tài liệu giáo dục tuyên truyền đến hơn 22.000 phụ huynh bậc mầm non.

các chiến dịch marketing thành công của sanofi

Ký kết hợp tác chương trình “Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam”. Nguồn: healthplus

Bên cạnh đó, nhờ vào nguồn lực sẵn có là lực lượng cán bộ tuyên truyền viên trong các tổ chức cơ quan, đoàn thể (cán bộ y tế trường học, phường, xã; cán bộ tuyên truyền viên nòng cốt của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam), độ uy tín của chương trình càng gia tăng. 

Từ đó, các chiến dịch marketing thành công như “Nâng cao tầm vóc & thể lực người Việt Nam” có thể tiếp cận nhanh chóng đến khách hàng mục tiêu theo phương thức “chân rết”, Word of Mouth – Marketing truyền miệng và đạt được sự tin tưởng lớn của các bậc cha mẹ. Thêm một lợi ích khác, nhiều báo đài địa phương cũng đồng loạt đưa tin về chương trình.

Chiến dịch “Phòng bệnh phụ khoa – mỗi phụ nữ là một chuyên gia”

Đây là chiến dịch marketing dài hạn do Bayer Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhằm khuyến khích hơn 100.000 phụ nữ Việt Nam mạnh dạn chia sẻ câu chuyện phụ khoa, tự tin bảo vệ sức khoẻ bản thân và những người xung quanh.

Chiến dịch “Phòng bệnh phụ khoa – mỗi phụ nữ là một chuyên gia”. Nguồn: YouTube

Với các bệnh phụ khoa, có 75% phụ nữ bị viêm âm đạo do nấm ít nhất một lần trong đời và khoảng 45% bệnh nhân tái phát. Điều này gây phiền toái, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần của họ, nhưng nhiều người còn ngại chia sẻ. 

Do vậy, để có thể tiếp cận, hướng dẫn phụ nữ một cách tự nhiên nhất, ban tổ chức chương trình đã tập trung đào tạo nguồn lực hạt giống gồm 1.000 tình nguyện viên, là những người có kiến thức, tầm ảnh hưởng trong cộng đồng để có thể tái tuyên truyền kiến thức một cách thiết thực, dễ hiểu, hỗ trợ hàng trăm phụ nữ trong cộng đồng của họ.

Các chiến dịch marketing thành công trong ngành dược

Toàn cảnh buổi hội thảo với chủ đề “Nhận biết, phòng ngừa và xử trí bệnh phụ khoa”. Nguồn: Phụ nữ Phú Thọ

Chương trình xây dựng dựa trên đề án quốc gia về sức khoẻ sinh sản phụ nữ nên khá thuận lợi trong việc huy động tình nguyện viên. Đây là những cá nhân được chọn lọc từ Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động, ban nữ công ngành giáo dục, nữ công trong các cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ y tế phường, xã.

Chương trình Chào ngày mới của Truyền hình Đà Nẵng đưa tin về chương trình. Nguồn: YouTube

Các chiến dịch marketing hiệu quả của canessten

Nguồn: AdCrew

Chiến dịch “Vững bền sức trẻ, máu khỏe tuổi xanh”

Đây là một trong các chiến dịch marketing hiệu quả nhắm vào đối tượng mục tiêu là sinh viên nữ. 

Với sự đồng hành của nhãn hàng Ferrovit (Công ty Mega We Care), giải chạy marathon “Vững bền sức trẻ, máu khoẻ tuổi xanh” là một hoạt động cộng đồng góp phần gây quỹ từ thiện hỗ trợ các bệnh nhân ung thư ‘Ngày mai tươi sáng’, đồng thời mong muốn thay đổi nhận thức và bổ sung kiến thức về sắt cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, nhất là các bạn sinh viên nữ Việt Nam.

Với mục đích thiết thực và nhân văn, chương trình nhận được sự hỗ trợ lớn từ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đoàn Thanh niên và Đoàn công tác sinh viên của 10 trường đại học lớn.

Các chiến dịch marketing thành công của ferrovit

Chương trình thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên. Nguồn: Yan

Các chiến dịch marketing tiêu biểu trong ngành dược

Gian hàng bán quà lưu niệm gây quỹ từ thiện trong chương trình. Nguồn: Yan

Chiến dịch “Khoẻ hô hấp – hút ẩm nhanh”

Dự án “Khoẻ hô hấp – Hút ẩm nhanh” của Viện Y học ứng dụng Việt Nam phối hợp với Công ty Sharp Việt Nam nhằm mang đến bầu không khí trong lành cho các sản phụ và em bé sơ sinh tại các Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Các chiến dịch marketing chăm sóc sức khỏe

Trao tặng máy tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Nguồn: Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Các chiến dịch marketing của sharp

Khoa Đẻ tự nguyện D3 dành lời cảm ơn Viện Y học ứng dụng Việt Nam và Công ty Sharp Việt Nam. Nguồn: Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Ngoài ra còn các chiến dịch marketing tiêu biểu khác như: 20 triệu bác sĩ trị cúm tại gia – GSK (2011-2014); Là Phụ Nữ, Tôi Chọn Đẹp Hơn Mỗi Ngày – Megawecare (2017-2019), We care for her (Roche), Nuôi con không kháng sinh (Sohaco).

Các chiến dịch marketing kinh điển ngành làm đẹp

Bác sĩ Nguyễn Thành tham gia toạ đàm chia sẻ kiến thức, giao lưu, giải đáp thắc mắc của các chị em phụ nữ. Nguồn: Dân trí

Các chiến dịch marketing thành công cho bệnh ung thư

Chuỗi hình ảnh trong chiến dịch “We care for her”. Nguồn: tbwa

Các chiến dịch marketing kinh điển

Hoạt động tuyên truyền “Nuôi con không kháng sinh”. Nguồn: Sức khoẻ số

Chìa khóa thành công của các chiến dịch marketing kinh điển

Trong quá trình triển khai các chiến dịch marketing thành công ở Việt Nam kết hợp với các chiến lược chăm sóc sức khỏe quốc gia, chúng tôi nhận thấy chìa khóa thành công nằm ở cách tiếp cận và hiểu sâu sắc về khách hàng mục tiêu.

Nhìn chung mỗi thương hiệu có một đối tượng khách hàng khác nhau, độ tuổi và hành vi khác nhau. Tuy nhiên, có lẽ hầu hết các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đều có khoảng 70% khách hàng mục tiêu là nữ – cũng là người chăm sóc chính cho gia đình và bản thân họ.

Dựa vào đặc điểm chung này, chúng tôi xác định các đặc điểm nhân khẩu khác đặc trưng cho từng thương hiệu và khuyến khích họ tập trung cùng nhau nâng cao kiến thức về các bệnh hoặc vấn đề thường gặp.

80/20 là nguyên lý xây dựng các chiến dịch chiếm thiện cảm lâu dài của người tiêu dùng: 80% các hoạt động hãy vì người tiêu dùng; chỉ cần 20% quảng cáo cho nhãn một cách thân thiện, khéo léo, vậy là đủ. Tên & thông điệp, ý nghĩa chiến dịch cũng tạo mối thân thiện với công chúng, Bệnh Viện, Trường học, góp phần PR hiệu quả cho toàn bộ chương trình.

Xem thêm tóm tắt 4 chìa khóa thành công của chiến dịch marketing “Nuôi con không kháng sinh”

Lời kết về các chiến dịch marketing thành công ở Việt Nam

Các chiến dịch marketing cơ bản, nhắm mục tiêu hiệu quả nhờ kết hợp với các chiến lược chăm sóc sức khỏe quốc gia. Điều cơ bản trong các chiến dịch truyền thông ý nghĩa là sự đón nhận của các khách hàng mục tiêu. Hầu hết những chiến dịch marketing độc đáo đều được lồng ghép khéo léo các thông điệp về sức khỏe và giá trị của thương hiệu.

Bạn đang muốn triển khai các chiến dịch marketing ngành dược hoặc sức khỏe, và mong muốn đẩy mạnh chiến lược cấp quốc gia,hãy liên hệ với chúng tôi.

 

 

Đánh giá bài viết
5/5

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Dinh một ly cà phê nhé!

Tham gia cộng đồng Marketing Dược thực chiến!

Mỗi tuần bạn sẽ nhận được 02 bài viết miễn phí. Không Spam!

More To Explore

Bạn muốn tối Ưu hiệu quả của chiến dịch marketing dược