Có nên mua máy triệt lông mini không? Nên tự triệt lông ở nhà hay đi spa?

có nên mua máy triệt lông mini không

Share This Post

Bạn muốn có một body trơn láng mịn, không một sợi lông tơ. Hoặc là bạn đang ngán ngẩm chiếc dao cạo, và hoạt động dọn cỏ phải lặp đi lặp lại mỗi 3 ngày. Rồi thì mấy sợi vi ô lông cứng nhọn như dằm trong tim. Hàng loạt những phiền muộn vi-ô-lông làm bạn trăn trở “có nên mua máy triệt lông mini không? Hay máy triệt lông cá nhân có tốt không?

Mình biết có nhiều bạn sẽ đến spa để dọn cỏ, điều này cũng tốt, dù hơi đắt một chút. Nhưng mùa Covid giãn cách thế này thì không đắt cũng khó đến được spa các bạn nhỉ. Vậy thì có nên tự triệt lông ở nhà hay đi spa? Và có nên mua máy triệt lông tại nhà công nghệ IPL?

Hàng loạt thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây nhé.

Nên tự triệt lông ở nhà hay đi spa?

Trước khi xác định câu trả lời có nên mua máy triệt lông mini không, hãy cùng xem có nên sử dụng máy triệt lông tại nhà hay đi spa nhé.

Có nên mua máy triệt lông cá nhân – máy triệt lông cầm tay có tốt như đi spa?

Mình vẫn nhớ cảm giác của công việc cạo lông mỗi ngày. Đôi chân xương rồng tua tủa, và vùng da như tờ giấy nhám bắt đầu bị rỗ. Mình cũng đã chi tiền cho hàng trăm lần wax lông ở spa chỉ để thấy những sợi lông sẫm màu khó chịu mọc lên trong vòng một tuần. Mà vẫn không thể tránh khỏi sợi lông mọc ngược đáng sợ.

Có nên mua máy triệt lông mini không?
Có nên mua máy triệt lông mini không

Mọi thứ cần phải được thay đổi. Vì vậy, sau khi tiết kiệm được một khoản kha khá mình, tôi đã lao vào triệt lông vĩnh viễn tại spa một cách chuyên nghiệp. Cuộc sống thay đổi khá nhiều, và tiền tiêu vào đó cũng nhiều hơn.

Sau đó, mình đã nghiên cứu và mua máy triệt lông mini IPL để tự dọn vi ô lông. Và bây giờ, mình sẽ chia sẻ với các bạn những ưu nhược điểm của việc sử dụng máy triệt lông cá nhân và đi spa.

Nếu bạn đang ở đây, có lẽ bạn đang cố gắng suy nghĩ nên triệt lông ở nhà hay đi spa, hoặc có nên dùng máy triệt lông mini tại nhà. Vâng, bài viết này sử dụng kinh nghiệm “lủng túi” của mình để giải thích sự khác biệt và cân nhắc điều tốt và xấu. Hi vọng đủ để bạn  biết các dữ kiện cân bằng giúp bạn trả lời máy triệt lông mini có tốt không.

Sự khác biệt giữa dùng máy triệt lông cá nhân tại nhà và spa chuyên nghiệp

Triệt lông tại spa

Với triệt lông chuyên nghiệp tại các spa hàng đầu, bạn sẽ được dùng công nghệ laser mới nhất với cấu hình tiên tiến cho mọi màu da và nhiều kiểu kết hợp màu lông khác nhau. Tại các spa chuyên nghiệp và cao cấp, bạn sẽ được chăm sóc bởi các nhân viên được đào tạo, có tay nghề, và làm đúng theo hướng dẫn y tế.

Tuy nhiên, do giá cả cạnh tranh, nhiều spa thường sẽ không thể bảo đảm an toàn cho bạn, và nguy cơ bi phỏng khá cao.

Hầu hết các vùng trên cơ thể đều có thể điều trị được bao gồm cả râu của nam giới. Việc sử dụng máy triệt lông cá nhân tại nhà không an toàn cho các vùng da trên mặt lắm.

Một liệu trình triệt lông chuyên nghiệp ở spa cũng đắt hơn mua một máy triệt lông cá nhân tốt nhất. Tổng số tiền là bao nhiêu phụ thuộc vào spa bạn chọn, kích thước của các khu vực cần triệt lông, và dùng công nghệ IPL hay laser. Laser là đắt nhất và được coi là vượt trội hơn so với IPL.

có nên mua máy triệt lông mini không
Có nên mua máy triệt lông mini không? Nên tự triệt lông hay đi spa?

Có nên mua máy triệt lông mini không – Có nếu bạn chọn tiện lợi và kinh tế

Khi mua máy triệt lông cá nhân tại nhà, bạn sẽ có trong tay một chiêc máy nhỏ gọn, vừa tay. Với công tắc bấm, và đèn cảm ứng màu da an toàn, cùng cách sử dụng dễ dàng, đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự triệt lông cho mình từ chân cho đến bikini chỉ trong vòng 10 phút.

Các máy triệt lông cá nhân tại nhà tốt nhất có giá từ 1500k cho đến 8.000k, và là một lựa chọn kinh tế hơn cho rất nhiều người. Bởi vì, ngay cả khi đã triệt lông vĩnh viễn ở spa, bạn vẫn cần duy trì liệu trình bởi vì lông sẽ mọc lại. Lúc này, có nên mua máy triệt lông mini không thì bạn đã biết lý do, đúng không nào.

Vâng, máy triệt lông mini tại nhà giúp bạn dễ dàng triệt lông khi bạn cần, bảo đảm liệu trình. Kinh tế, và không lo nắng mưa khi đi lại spa nữa.

Có nên mua máy triệt lông mini không – so sánh hiệu quả với spa

Máy triệt lông cá nhân dùng IPL và triệt lông bằng laser đều sử dụng các loại năng lượng ánh sáng mạnh khác nhau để loại bỏ lông. Lông sẽ rụng đi, nhưng sẽ mọc lại sau 1 đến vài tuần.

Dù bạn lựa chọn phương pháp nào, bạn cũng cần ít nhất 6 đến 8 tuần để lông rụng hết, hoặc mọc lại nhưng mảnh hơn và nhạt màu hơn. Liệu trình duy trì là cần thiết để lông không dài hơn và sẫm màu trở lại.

Và như vậy, kết quả cuối cùng của triệt lông tại spa và sử dụng máy triệt lông mini tại nhà là như nhau: không có lông, làn da mịn mượt. Nhưng thời gian đạt hiệu quả mong đợi của mỗi cách là khác nhau.

Máy triệt lông mini có hiệu quả không

Bạn đang hỏi, kết quả tốt nhất của triệt lông là gì? Đối với mình, đó là giảm được nhiều lông nhất, lông chậm mọc lại nhất với liệu trình ngắn nhất.

Đây là câu trả lời ngắn gọn:

Triệt lông chuyên nghiệp tại spa: mang đến cho bạn hiệu quả lâu dài hơn, giảm lông nhiều nhất sau 8 đến 10 lần triệt. Kết quả có thể kéo dài nhiều tháng. Nhưng vẫn cần tái triệt khi lông mọc đậm màu hơn. Vì vậy, cần có chi phí duy trì.

Sử dụng máy triệt lông cá nhân tại nhà hiệu quả giảm lông cao sau 8 đến 10 lần, nhưng lông sẽ mọc trở lại nếu ngưng sử dụng quá sớm. Thường xuyên triệt lại từ sau 4 đến 6 tuần sẽ kéo dài kết quả và giúp da luôn mịn màng. Không có chi phí duy trì.

Xem đánh giá: Máy triệt lông mini có tốt không?

So sánh triệt lông bằng máy cá nhân tại nhà và spa

Tiêu chí Máy triệt lông mini Triệt lông ở spa
Lich trình 6 – 8 lần. 6 lần đầu cách nhau 1 tuần, sau đó duy trì cách nhau 4 tuần. 8 – 10 lần. Mỗi 10 ngày cho 4 lần đầu tiên, và mỗi 4-6 tuần cho các lần sau.
Tổng số lần 6 – 8  lần 8 – 12 lần
Kết quả đáng kể sau 4 lần triệt

1 – 2 tháng

8 lần triệt

1 – 2 tháng

Tổng thời gian 6 – 8 tháng 8 – 12 tháng
Giảm lông sau 1 năm Trên 90% Trên 90%
Chi phí 1 lần mua máy, từ 1500k – 8000k Từ 4000k- 15000k tùy vị trí cần triệt
An toàn Có. Với máy có cảm ứng màu da Có. Với nhân viên có tay nghề

Nhìn chung, triệt lông tại spa chuyên nghiệp mang lại cho bạn kết quả giảm lông cao nhất, lâu dài nhất trong thời gian ngắn hơn. Nhưng sử dụng máy triệt lông tại nhà vẫn mang lại kết quả trơn tru, tiện lợi, và bạn có thể tự duy trì tại nhà một cách dễ dàng.

Bây giờ, bạn đã biết có nên mua máy triệt lông mini không, đúng không nào! Hãy cùng xem một số kinh nghiệm để biết nên mua máy triệt lông cá nhân nào tốt nhất nha.

Kinh nghiệm mua máy triệt lông mini tốt nhất

Hiện nay, với hàng trăm thiết bị IPL hiện có trên thị trường, bạn có thể tự hỏi, làm thế nào để chọn mua máy triệt lông cá nhân tốt nhất cho bạn? Và những tiêu chí cần xem xét trước khi mua nó là gì?

Mặc dù hầu hết các máy triệt lông mini bằng ánh sáng xung khá giống nhau, thì vẫn có một số khác biệt nhỏ. Để giúp bạn đưa ra chọn mua máy triệt lông cá nhân tốt nhất, mình sẽ cung cấp cho bạn tất cả các tiêu chí cần lưu ý trước khi mua dựa vào tổng hợp từ kinh nghiệm cá nhân và review máy triệt lông mini khác.

Có nên mua máy triệt lông mini không – Xem trước 8 tiêu chí quan trọng

Có một số yếu tố bạn cần biết trước khi quyết định nên mua máy triệt lông cá nhân nào. Dưới đây là những tiêu chí chính cần xem xét:

Chọn máy có sự tương thích của máy với màu da và lông

Có nên mua máy triệt lông mini không
Có nên mua máy triệt lông mini không? Kiểm tra cảm ứng tone da trước

Vì các tia chớp sẽ được truyền trực tiếp đến bất kỳ thứ gì có màu đen, nên các loại máy triệt lông mini đều nhắm mục tiêu chủ yếu vào sắc tố đen ở da và nang lông.

Do đó, ánh sáng xung cường độ cao chỉ có hiệu quả trên những sợi lông sẫm màu, bao gồm lông đen, vàng sẫm, nâu và nâu sẫm. Chỉ một số thiết bị có thể điều trị lông màu đỏ. Tuy nhiên, việc điều trị sẽ không hiệu quả đối với những sợi lông tơ mỏng, nhạt màu, chẳng hạn như lông vàng nhạt, xám hoặc trắng.

Đối với màu da, loại máy triệt lông cầm tay mang lại kết quả tốt hơn trên da trắng tự nhiên đến hơi tối. Trên thực tế, hầu hết các máy triệt lông mini IPL sẽ có hiệu quả cho trên da  với tone từ I đến IV, chỉ một số thiết bị cũng có dùng cho da loại V.

Do nguy cơ bỏng, những người có làn da rất sẫm màu (Loại VI) không được sử dụng máy triệt lông cá nhân công nghệ IPL.

Có nên mua máy triệt lông mini không? – Nên chọn máy có nhiều đầu triệt 

Có nên mua máy triệt lông mini không
Nên mua máy triệt lông mini có nhiều đầu triệt

Trước hết, bạn cần biết rằng cửa sổ đèn là bề mặt kính sẽ tiếp xúc với da trong suốt quá trình triệt lông, cửa sổ càng rộng thì diện tích che phủ càng lớn. Độ lớn của cửa sổ này sẽ ảnh hưởng các bộ phận của cơ thể mà bạn muốn triệt lông.

Nếu bạn đang tìm mua máy triệt lông cá nhân để chỉ triệt lông ở mặt, nách hoặc vùng bikini, bạn nên sử dụng loại máy có cửa sổ nhỏ từ 2 đến 3 cm².

Nếu bạn muốn điều trị các vùng da lớn hơn, chẳng hạn như chân, lưng hoặc thân, bạn nên chọn thiết bị có cửa sổ điều trị rộng từ 4cm² đến 7cm², để có thể triệt lông nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Nếu bạn đang tìm một máy triệt lông cho tất cả các vùng da cơ thể, từ lớn đến nhỏ, hay nói cách khác là: chân, lưng, nách và mặt, bạn nên mua một máy có nhiều kích thước cửa sổ. Bằng cách này, bạn có thể thay đổi cửa sổ tùy thuộc vào khu vực cần triệt.

Nên chọn máy có công suất cao

Mọi người thường nói, máy móc có công suất càng cao thì càng hiệu quả. Điều này cũng đúng với máy máy triệt lông mini, thiết bị IPL có công suất càng cao thì kết quả càng tốt. Nếu công suất thấp hơn, sẽ mất nhiều thời gian lâu hơn để lông rụng hết.

Máy triệt lông mini cầm tay công nghệ IPL công suất 2000W hoặc cao hơn là máy hoạt động tốt nhất.

Chọn máy có năng lượng mỗi lần nháy hay mỗi xung phù hợp

Có nên mua máy triệt lông mini không
Nên mua máy triệt lông mini có số lượng xung cao và năng lượng tối ưu

Năng lượng mỗi lần nhấp nháy của máy triệt lông mini được biểu thị bằng “Joules”, nó thay đổi trong khoảng từ 3 đến 9 jun trên mỗi cm². Để chọn máy có năng lượng phù hợp, bạn cần xác định loại da của mình.

Nếu da của bạn mỏng và nhạy cảm, bạn nên sử dụng các thiết bị có mức năng lượng thấp, tức là từ 3 đến 6 jun trên cm². Mặt khác, nếu da của bạn đủ khỏe và có thể chịu được năng lượng ánh sáng cường độ cao hơn, hãy chọn thiết bị IPL mạnh hơn.

Nên chú ý số lượng xung ánh sáng

Đây là yếu tố quyết định tuổi thọ của thiết bị. Số lượng xung có thể dao động từ 50.000 đến 450.000 lần nháy. Máy triệt lông cầm tay càng có nhiều xung, giá sẽ càng cao.

Vậy, có nên mua máy triệt lông mini xung cao nhất? Điều này phụ thuộc vào túi tiền của bạn, nhưng sẽ có lợi hơn nếu đầu tư một máy có số lượng xung ánh sáng tối đa để đảm bảo rằng bạn sẽ dùng được trong vài năm.

Máy có thể hoạt động liên tục trong thời gian bao lâu

Có một số máy triệt lông mini cần được “nghỉ ngơi” từ 4 đến 6 tiếng sau khi hoạt động để làm mát máy. Đây được xem là một hạn chế, và một máy triệt lông cá nhân tốt nhất không nên bị giới hạn như vậy.

Bạn nên mua máy triệt lông mà có thể tắt mở khi cần. Đặc biệt, loại máy có thể hoạt động liên tục hơn 8 tiếng sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Đừng bỏ lỡ: Review Máy triệt lông mini tốt nhất Smoothskin Pure

Có nên mua máy triệt lông mini không? Nên chọn máy có giá cả phù hợp

Giá của máy triệt lông tại nhà là một tiêu chí quan trọng bạn cần quan tâm. Sau khi xác định được đặc điểm của từng mẫu máy, bước tiếp theo bạn phải biết máy có giá bao nhiêu. Rõ ràng là máy triệt lông xách tay sẽ không có chất lượng giống như máy cao cấp nhập khẩu chính hãng, nhưng hãy lưu ý rằng máy triệt lông cá nhân tốt nhất không nhất thiết phải là máy đắt nhất.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu máy triệt lông cầm tay bằng ánh sáng xung rẻ tiền nhưng chất lượng rất tốt.

Dành cho bạn: Review máy triệt lông mini Hàn Quốc giá rẻ 

Có nên mua máy triệt lông mini không? Mua máy dùng pin hay dùng điện?

Có nên mua máy triệt lông mini không
Nên mua máy triệt lông mini dùng nguồn điện và pin

Có ba loại máy triệt lông cầm tay bằng ánh sáng xung, loại chạy bằng nguồn điện, loại chạy bằng pin và loại có cả hai chế độ năng lượng này.

Máy sử dụng nguồn điện lưới cung cấp công suất cao và ổn định, trong khi công suất có thể bị giảm với các thiết bị chạy bằng pin.

Tuy nhiên, dây điện trong máy dùng nguồn điện đôi khi có thể gây khó chịu, đặc biệt là khi bạn muốn điều trị các vùng nhạy cảm như nách hoặc vùng bikini. Do đó, sự lựa chọn tốt nhất là máy triệt lông có cả hai chế độ nguồn.

Dành cho bạn: Review chi tiết máy triệt lông trẻ hóa da công suất cao tốt nhất

Có nên mua máy triệt lông mini không? Cửa hàng nào uy tín?

Có nên mua máy triệt lông mini không
Có nên mua máy triệt lông mini không – Chọn cửa hàng uy tín

Ngoài tiêu chí chọn mua máy dựa trên đặc điểm máy và giá tiền, bạn cũng cần quan tâm mua máy triệt lông mini ở đâu tốt nữa. Nên chọn mua máy từ các nhà phân phối chính hãng như VATICO, hoặc có thể mua online trên shopee, tiki, lazada ở các shop yêu thích.

Lưu ý chương trình bảo hành, đổi trả hàng, hoàn tiền hoặc trả góp để tối ưu chi phí bạn bỏ ra nhé.

Dành cho bạn: Top 5 máy triệt lông mini tốt nhất và địa chỉ mua hàng chính hãng

Tóm lại, có nên mua máy triệt lông mini không?

Mình đã thử cả hai, sử dụng máy triệt lông mini tại nhà, và đến spa. Kết quả triệt lông chân bằng laser chuyên nghiệp ở spa cho kết quả tốt, nhanh, lâu dài, nhưng khá đau, và tốn kém.

Mình nghĩ là có nên sử dụng máy triệt lông cá nhân tại nhà. Bởi vì hiệu quả tương tự với đi spa, trong khoảng thời gian tương tự trên hầu hết các ‘khu vực’ khác. Và mình chỉ cần triệt lại thường xuyên ngay khi các lông mới mọc lên. Có lẽ khoảng hai lần một năm.

Mình rất hài lòng về hiệu quả cũng như chi phí bỏ ra.

Nếu bạn có đủ khả năng chi trả các liệu trình triệt lông tại spa và thích được chăm sóc bởi kỹ thuật viên spa, thì hãy tìm đúng spa chuyên nghiệp.

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, đừng lo lắng. Máy triệt lông cầm tay tại nhà là một giải pháp thay thế siêu hợp lý.

Nếu bạn muốn tự trải nghiệm để xem có nên mua máy triệt lông mini không, bạn có thể chọn một máy để thử. Chỉ cần tìm mua một máy triệt lông mini đảm bảo hoàn tiền hoặc đổi trả trong vòng 7 đến 30 ngày. Thử dùng trong 3 tuần,  nếu bạn không hài lòng, đổi máy khác, hoặc trả hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua một máy triệt lông mini bằng cách trả góp hàng tháng.

Dành cho bạn:

 

Đánh giá bài viết
5/5

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Dinh một ly cà phê nhé!

Tham gia cộng đồng Marketing Dược thực chiến!

Mỗi tuần bạn sẽ nhận được 02 bài viết miễn phí. Không Spam!

More To Explore

Bạn muốn tối Ưu hiệu quả của chiến dịch marketing dược