Marketing dược là gì? Vì sao marketing lại quan trọng đối với ngành dược?

marketing dược là gì

Chia sẻ bài viết

Tiếp thị chăm sóc sức khỏe và marketing dược là gì? Nó khác với marketing trong các ngành khác như thế nào? Những thách thức và rủi ro của marketing dược là gì

Marketing dược là quảng bá thương hiệu và tương tác với các đối tượng mục tiêu, chẳng hạn như người tiêu dùng và những người ra quyết định, nhân viên y tế thông qua một loạt các chiến lược truyền thông đa dạng. 

Chiến lược marketing dược thường sẽ bao gồm các quảng cáo trả phí trên các kênh kỹ thuật số và social media, PR truyền thông như thông cáo báo chí, op-ed và bylines… Bao gồm các nội dung thường được giới thiệu trong các ấn phẩm truyền thống hoặc trực tuyến của các phóng viên, hoặc lời chứng thực của bệnh nhân, video các chuyến tham quan và các bài đăng trên mạng xã hội.

Mục đích của của các chiến lược marketing dược này có thể bao gồm đạt được uy tín lớn trong một lĩnh vực điều trị hoặc chuyên ngành. Các hoạt động marketing dược cũng nhằm nâng cao khả năng hiển thị của một thương hiệu, thuyết phục những người giỏi nhất và thông minh nhất lựa chọn làm việc với công ty hoặc cho khách hàng tiềm năng thấy giá trị của một sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe , hoặc cơ sở y tế. 

Nhóm chiến lược truyền thông Vietnutri có sự hiểu biết sâu sắc về hành vi của đối tượng khách hàng mục tiêu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và trực giác dựa trên dữ liệu và kinh nghiệm về các kênh và hình thức truyền thông tối ưu trong một chiến dịch nhất định. Nhờ đó, Vietnutri có thể tạo, quảng bá, đảm bảo vị trí truyền thông và đánh giá tác động của tất cả các yếu tố quan trọng của marketing dược nhằm đưa các thương hiệu hướng tới mục tiêu của họ. 

Phân loại marketing cho các loại sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác nhau

Marketing dược và y tế phân nhánh thành rất nhiều danh mục khác nhau trong bối cảnh thị trường cạnh tranh, từ bảo hiểm đến viện dưỡng lão, đòi hỏi một mức độ tinh vi nhất định để điều hướng. 

Một chiến lược marketing dược có thể yêu cầu nhiều bản đồ hành trình của khách hàng, nội dung điều hướng theo hành vi, mối quan hệ với những người có ảnh hưởng, chiến lược tối ưu hóa nội dung, chuyên môn PR và tuân thủ, v.v. 

Vì lý do này, quan hệ đối tác với một agency thành thạo trong việc sử dụng các công cụ và chiến thuật có thể là cách nhanh nhất để tránh sự tuột dốc và nhận được lợi tức đầu tư lớn nhất cho chi phí marketing dược.

Trong marketing dược và sức khỏe, có nhiều lĩnh vực khác nhau đòi hỏi sự tập trung nỗ lực. Mỗi loại yêu cầu những điểm nhấn khác nhau, nội dung khác nhau và một chiến lược khác nhau để thu hút bất kỳ đối tượng có nhu cầu cao nhất tại một thời điểm nhất định.

Dược phẩm

Dược phẩm là lĩnh vực được áp dụng marketing rộng rãi nhất hiện nay. Các tập đoàn dược phẩm đa quốc gia và địa phương triển khai hàng ngàn chiến dịch marketing dược cho các sản phẩm kê toa đến bác sĩ và nhân viên y tế. Các chiến dịch này chủ yếu bao gồm các hội thảo, hội nghị khoa học và tài trợ cho các chương trình đào tạo liên tục hoặc hội nghị thường niên của các hiệp hội chuyên khoa.

Do thách thức của đại dịch Covid ngăn cản sự gặp gỡ của các nhà tiếp thị và các trình dược viên cùng với các chuyển đổi số, ngày nay, các marketer trong lĩnh vực điều trị chuyên sâu đang dần chuyển mình sang các chiến dịch digital marketing.

Sự dịch chuyển theo hướng công nghệ hóa đòi hỏi các nhà tiếp thị phải có kiến thức đủ sâu rộng và sự nhạy cảm đối với hành vi của người dùng để có được chiến lược nội dung và hoạt động phù hợp. 

Với nội dung giá trị, nhất quán và dễ hiểu được truyền tải đa phương tiện, đa kênh, khả năng hiển thị và chuyển đổi nhằm tăng doanh số sẽ được cải thiện rất lớn.

Marketing cho sản phẩm thiết bị y tế
Marketing cho sản phẩm thiết bị y tế

Thiết bị y tế

Để bán được các thiết bị y tế, các công ty phải trải qua quá trình tiếp thị khắt khe hơn nhiều. Các thương hiệu thiết bị y tế hàng đầu phải liên hệ với bản sắc và giá trị cốt lõi của công ty,, phát triển thông điệp, lập bản đồ hành trình của khách hàng, xác định mâu thuẫn kênh phân phối và tiếp thị. 

Họ cũng cần đo lường trước sự phản đối, phân biệt với đối thủ cạnh tranh, đưa ra chiến lược nội dung nhất quán bao gồm nhiều nhánh nội dung và nhiều tầng hoạt động, thực hiện các kế hoạch đó một cách chính xác và sử dụng dữ liệu để điều chỉnh khi cần thiết. Nhưng với cam kết về phương pháp tiếp thị toàn diện đó, kết quả có thể rất ấn tượng .

Khám bệnh từ xa

Dịch vụ khám bệnh từ xa hay khám online là một ngành công nghiệp mới, đặt ra những thách thức về uy tín, chuyên môn và khả năng hiển thị đối với các cơ sở đó.

Tuy nhiên, thông qua các xu hướng tăng cường sử dụng điện thoại di động của bệnh nhân và nhận thức của các cơ sở này về tầm quan trọng của content marketing và PR có chủ ý, các rào cản ngăn việc khám bệnh từ xa trở thành một nhân tố chính trong dịch vụ y tế có thể bị loại bỏ nhanh chóng.

Với nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa tăng gấp trăm lần trong đại dịch covid, thị trường đang phát triển này sẵn sàng tận dụng lợi thế của các chiến lược truyền thông.

marketing cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe

Các cá nhân cung cấp dịch vụ sức khỏe

Các cá nhân cung cấp dịch vụ sức khỏe phải đối mặt với một bối cảnh đang thay đổi, nơi bệnh nhân được cung cấp đầy đủ tài nguyên để phân biệt giữa các lựa chọn và có hiểu biết cũng như thời gian để thực hiện hành đồng. Thực tế mới này đòi hỏi hoạt động tiếp thị sâu sắc, có mục đích, thể hiện đầy đủ thành tích và sự khác biệt của các chuyên gia, đặc biệt là với nội dung earned-media, như đánh giá của bệnh nhân có xu hướng tác động đáng kể đến các quyết định của các bệnh nhân khác.

Hệ thống y tế

Ngày nay, người tiêu dùng hiện đại ngại mua hàng từ các công ty xa lạ trong các ngành bán lẻ, vì vậy họ cũng có xu hướng tránh xa các hệ thống chăm sóc sức khỏe có chiến lược truyền thông không phù hợp với động lực và điểm yếu của họ. Tương tự như vậy, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cũng muốn tham gia vào các tổ chức uy tín nơi danh tiếng của họ sẽ phát triển. 

Còn sức khỏe cộng đồng thường phụ thuộc vào việc chắt lọc thông điệp sức khỏe một cách khéo léo và tạo ra các tài liệu để hỗ trợ thông điệp đó. Tính nhất quán, khả năng hiển thị và sự tiếp nhận của thương hiệu rất quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Cho dù nội dung đó là để thúc đẩy động lực cho nhân viên hay giao tiếp với công chúng, thương hiệu sẽ cần duy trì sự tập trung vào các hoạt động giao tiếp đáng tin cậy, dễ tiếp cận trong tương lai.

Bảo hiểm y tế

Đứng ở giao điểm của dịch vụ tài chính và chăm sóc sức khỏe, các công ty bảo hiểm y tế cần marketing để nổi bật so với nhiều đối thủ cạnh tranh. Các chiến lược marketing cần điều hướng lưu lượng truy cập đến các trang và cạnh tranh để tăng xếp hạng từ khóa, tạo khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi, làm nổi bật thành tích thương hiệu và củng cố câu chuyện thương hiệu. 

Ngoài ra, nội dung tiếp thị và thông điệp giáo dục rõ ràng, ngắn gọn sẽ giúp các thương hiệu định vị mình là cố vấn đáng tin cậy cho mọi người trong các phân khúc và tìm đúng sản phẩm để quảng cáo với đúng đối tượng…  Các nhà tiếp thị trong lĩnh vực bảo hiểm sẽ cần cái nhìn sâu sắc và kiến ​​thức chuyên môn để tìm ra các giải pháp sáng tạo đi sâu vào sứ mệnh của công ty .

Viện dưỡng lão

marketing cho viện dưỡng lão
marketing cho viện dưỡng lão

Đối với công ty dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và hoặc viện dưỡng lão, hoạt động marketing đóng vai trò thiết yếu trong việc điều chỉnh cảm xúc của khách hàng với các giá trị được tôn vinh và các dịch vụ do công ty cung cấp. Bởi vì hành động lựa chọn một cộng đồng hưu trí rất quan trọng đối với cuộc sống của một người, nên ngành này có rất nhiều cơ hội để triển khai các content marketing hấp dẫn đặc biệt. 

Chiến lược truyền thông và nhận diện thương hiệu được chuẩn bị một cách chu đáo cho phép các công ty này xoa dịu những mối lo, thể hiện điểm mạnh và tạo sự khác biệt thông qua các phương tiện earned-media và lời chứng thực của người dân, tạo nội dung hấp dẫn với các điểm chạm cảm xúc.

Đưa nội dung đó đến đúng nơi cần đến và cuối cùng truyền cảm hứng cho người cao tuổi và gia đình của họ tin tưởng vào một tổ chức sẽ chăm sóc và chu cấp cho họ sau này trong cuộc sống.

Tổ chức phi lợi nhuận, hiệp hội và các quỹ

Các tổ chức y tế phi lợi nhuận thường đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối mọi người với các nguồn lực và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. Hoạt động tiếp thị của các tổ chức này bao gồm lập kế hoạch digital marketing và thử nghiệm thông điệp cho đến kiểm tra lại các chiến dịch trước đây và làm mới hình ảnh thương hiệu.

Khi sức mạnh của digital marketing tăng lên cùng với sự gia tăng sử dụng thiết bị di động, các tổ chức y tế phi lợi nhuận tận dụng nội dung có mục đích, truyền thông PR và phân tích tinh tế để đạt tăng cường hiển thị và tương tác của khán giả.

Vì sao marketing dược và sức khỏe lại quan trọng trong ngành 

Marketing và chăm sóc sức khỏe gắn bó với nhau vì nhiều lý do. 

Thứ nhất, có rất nhiều cơ hội để tiếp thị lại (remarketing) và nhắm mục tiêu lại (retargeting) vào các đối tượng bệnh nhân, chuyên gia chăm sóc sức khỏe tư nhân, doanh nghiệp thông qua công nghệ kỹ thuật số. 

71% bệnh nhân tìm kiếm online và các review như bước đầu tiên để đưa ra quyết định lựa chọn các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. 88% những người tìm kiếm thông tin sức khỏe bắt đầu với các công cụ tìm kiếm. 

Tìm kiếm trực tuyến có lẽ là động lực quan trọng nhất để tăng cường nhận diện thương hiệu, hiệu suất SEO của các công ty ngày nay. Vì sức khỏe của bản thân, mọi người sẵn sàng dành nhiều thời gian hơn để tìm kiếm nội dung có uy tín, tương tác với nội dung đó một cách nghiêm túc hơn, và quay lại tìm kiếm nhiều lần cho đến khi họ tự tin về khả năng hiểu biết về một vấn đề nào đó của mình. 

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân như Vinmec, Tâm Anh dành nhiều thời gian để cập nhật các bài viết cho cộng đồng. Với sự nỗ lực đầu tư vào nội dung giá trị cho người dùng, mức tăng trưởng lưu lượng truy cập trung bình là 55% và mức tăng trưởng 11% trên ROI trong năm đầu tiên là khả thi. 

Ngoài ra, còn có những lợi thế chung của marketing dược và sức khỏe. Bất kỳ chiến lược nào không bao gồm các mũi nhọn tiếp thị đều khiến các tổ chức dễ gặp thất bại hơn.

Chỉ dựa vào PR có nghĩa là không có kế hoạch dự phòng cho tình huống quảng cáo chiêu hàng trên phương tiện truyền thông không đạt được kết quả mong muốn. Điều này cũng có thể dẫn đến việc các doanh nghiệp bị cạnh tranh bởi những doanh nghiệp khác đã có nội dung mạnh mẽ để thu hút các lượt tìm kiếm trực tuyến của bệnh nhân, nhà cung cấp và chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

5Ps trang lĩnh vực marketing dược là gì?

5P phản ánh các yếu tố ảnh hưởng đến marketing dược, và được sử dụng để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn đến với dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty. Bao gồm:

Healthcare professional – Bác sĩ

Các bác sĩ đặt ra tiêu chuẩn khi nói đến chất lượng điều trị  và những kỳ vọng này cũng ảnh hưởng đến đội ngũ tiếp thị ngành dược và của cả bệnh viện. Bác sĩ và chuyên viên quản lý trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có mức độ ảnh hưởng lớn khi áp dụng các quy trình mới và mở rộng khả năng tiếp cận của bệnh nhân với các giải pháp chăm sóc sức khỏe.

Quan điểm và ý kiến ​​của các chuyên gia y tế uy tín là trái tim của các tổ chức chăm sóc sức khỏe. Một tổ chức có thể khẳng định mình có nhiều thứ nhưng các bác sĩ là những người đưa sứ mệnh của tổ chức vào thực tiễn. Đó là lý do tại sao khi bạn tạo chiến lược markeing dược đa kênh hay tiếp thị bệnh viện, hãy cân nhắc sử dụng kinh nghiệm, lời khuyên và thành tích của bác sĩ như một phần không thể thiếu các của chiến dịch thành công.

Một là chia sẻ hồ sơ của bác sĩ hoặc một cuộc phỏng vấn ngắn trong một bài viết trên website, facebook hoặc quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội. Ví dụ: video chia sẻ của bác sĩ Phạm Thị Thu Hương, BV Vinmec Times City

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ các mẹo cải thiện sức khỏe trên một bài đăng trên fanpage, trên YouTube hoặc dưới dạng bài viết trên website, PR giáo dục sức khỏe.

Việc sử dụng video của bác sĩ về kinh nghiệm sử dụng một phương pháp điều trị bệnh cụ thể có thể bổ sung nhiều giá trị cho kế hoạch marketing dược vì đây là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin và sự ảnh hưởng với bệnh nhân. Ngay cả khi bạn không thể mời một chuyên gia y tế, bạn vẫn có thể tạo các video chứng thực hiệu quả bằng cách sử dụng các đánh giá của bệnh nhân.

Chữ P thứ 2 trong marketing dược là gì? – Patients – Bệnh nhân

Marketing dược phải luôn tập trung vào việc chăm sóc bệnh nhân. Bệnh nhân ngày nay được cung cấp thông tin và nhận thức rõ ràng hơn nhờ khả năng tiếp cận thông tin dễ dàng hơn và do đó, cung cấp thông tin ngắn gọn, phù hợp và cập nhật là chìa khóa của sự thành công.

Vì bệnh nhân là khách hàng trung tâm, nên họ nắm giữ chìa khóa của một chiến dịch marketing dược phẩm thành công. Một số thông tin về bệnh nhân sẽ hữu ích cho các marketer:

 • Các vấn đề sức khỏe cụ thể
 • Các nguy cơ sức khỏe cộng đồng
 • Nhóm dân số như người lớn có trẻ em hoặc tỷ lệ béo phì cao hơn
 • Nhận thức về bệnh tật theo mùa

Các marketer có thể sử dụng khảo sát, nghiên cứu thị trường, phân tích bệnh nhân và phần mềm tự động để trích xuất thông tin có ý nghĩa về bệnh nhân trong cộng đồng của họ, mối quan tâm y tế của bệnh nhân và thông tin mà họ quan tâm để tạo quảng cáo chăm sóc sức khỏe nhắm mục tiêu đến bệnh nhân cụ thể.

Ví dụ: Dược Hậu Giang đã tạo chiến dịch marketing sản phẩm hapacol thành công với chủ đề tăng cường hiểu biết và phòng ngừa bệnh chân tay miệng cho trẻ em. Xoay quanh những vấn đề liên quan đến bệnh chân tay miệng, Hapacol đã dựa vào uy tín và kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa Nhi nhằm nâng cao khả năng kết nối với bệnh nhân tại nhiều tỉnh thành.

Quản trị viên bệnh viện hoặc hệ thống y tế – Professional administrators 

5Ps trong marketing dược là gì
5Ps – các yếu tố ảnh hưởng trong marketing dược là gì

Các nhà quản lý cần nhớ rằng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe không phải là sản phẩm biệt lập, mà là hình thành trải nghiệm tổng thể của bệnh nhân. Các công ty có hàng hóa cụ thể cần quảng bá, còn các tổ chức chăm sóc sức khỏe cần tiếp thị các trải nghiệm bệnh nhân.

Ví dụ: nhà quản trị có thể khiến bệnh nhân hài lòng ở mọi bước của hành trình bằng cách cung cấp các dịch vụ như nền tảng đặt lịch dễ sử dụng và thủ tục thanh toán đơn giản.

Chiến dịch marketing y tế nên giới thiệu những trải nghiệm vượt trội mà tổ chức của bạn cung cấp cho bệnh nhân thông qua:

 • Sử dụng công nghệ tiên tiến để điều trị hiệu quả cho bệnh nhân
 • Dịch vụ nhanh chóng
 • Đặt lịch hẹn dễ dàng
 • Chuyên khoa y tế cụ thể – Sự hiếu khách – Khu vực chờ thoải mái – Phòng khám tiện nghi – Phòng VIP

Đối với các nhà tiếp thị dược phẩm, chiến dịch tiếp thị cũng cần nhắm mục tiêu là các nhà quản lý y tế. Bởi vì đây là các đối tượng ảnh hưởng đến quy trình đưa sản phẩm của bạn vào bệnh viện, nhà thuốc. Hoặc họ là những người hỗ trợ sản phẩm của bạn có cơ hội tăng cường hiển thị hoặc đến được tay của bệnh nhân.

Sau đó, sử dụng thông tin về bệnh nhân đã được thu thập để khám phá trải nghiệm của bệnh nhân nào là quan trọng nhất đối với những nhóm bệnh nhân đó và làm nổi bật những giá trị có trong chiến dịch marketing dược hoặc y tế tiếp theo của bạn.

Những nhà hoạch định chính sách – Policy marker

Trong bối cảnh của ngành ược – y tế, các nhà hoạch định chính sách là những người xác định cách thức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mọi người. “Chăm sóc sức khỏe” là một thị trường quá rộng, vì vậy các nhà hoạch định chính sách cần đảm bảo các chương trình tiếp thị cần được nhắm vào các thị trường y tế thích hợp để quảng bá các dịch vụ phù hợp cho các bệnh nhân tương lai.

Sử dụng dữ liệu, kinh nghiệm và thông tin khác được thu thập liên quan đến Ps trước đó – bác sĩ, bệnh nhân và sản phẩm, các nhà hoạch định chính sách trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sẽ đưa ra các yêu cầu và quy định về quảng cáo và tiếp thị các dịch vụ y tế hoặc dược phẩm một cách phù hợp nhất.

Người trả tiền – Payers

Điều quan trọng nhất trong các chiến dịch marketing dược và sức khỏe là những người trả tiền (tức là bệnh nhân) có thể tiếp cận các dịch vụ y tế hoặc dược phẩm phù hợp. Nhiệm vụ của các marketer ngành dược là đảm bảo rằng bệnh nhân có thể dễ dàng tìm thấy các phòng khám, trang web và những nơi các dịch vụ y tế được thực hiện, chẳng hạn như trung tâm tiêm chủng…

Các nhóm tiếp thị phải đảm bảo rằng những người trả tiền được thông báo về địa điểm, trang web, số điện thoại, blog, phương tiện truyền thông xã hội của tổ chức và bất kỳ nhà thuốc nào khác có liên quan đến nhóm bệnh nào đó.

Để giúp bệnh nhân dễ dàng đặt lịch hẹn hoặc nhận thông tin về dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sản phẩm, chiến dịch marketing dược – y tế cần phải

 • Bao gồm thông tin liên hệ và thông tin liên quan khác trên các trang truyền thông xã hội của tổ chức
 • Cung cấp liên kết đến trang web của bệnh viện hoặc sản phẩm trên các bài đăng trên mạng xã hội
 • Bao gồm số điện thoại hoặc mã QR trên bất kỳ tài liệu tiếp thị như áp phích và tờ rơi…

Để quảng bá thành công cho tổ chức chăm sóc sức khỏe hoặc một chiến dịch chăm sóc sức khỏe, bạn phải tạo các chiến lược bao gồm và cung cấp nhiều thông tin bằng cách sử dụng các công cụ nội dung để kể những câu chuyện như:

 • Kinh nghiệm của bác sĩ
 • Lời chứng thực của bệnh nhân
 • Tham quan cơ sở điều trị
 • Địa điểm kiểm tra sức khỏe miễn phí
 • Địa điểm trưng bày sản phẩm – nhà thuốc
 • Tiếp cận những hiểu biết mới
 • Nghiên cứu khoa học

Những thách thức trong lĩnh vực marketing dược là gì?

Phần này cũng trả lời cho câu hỏi marketing dược khác với marketing ngành khác như thế nào?

Marketing dược và sức khỏe liên quan đến việc đáp ứng không chỉ những thách thức tiềm ẩn về độ tin cậy, khả năng tiếp cận và tính tương đối, mà còn cả các quy định rõ ràng nghiêm ngặt được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư và an toàn của công chúng. Điều này làm phức tạp nhiệm vụ marketing dược hơn so với các ngành khác.

Đôi khi các bác sĩ hoặc chuyên gia có thể từ chối hợp tác yêu cầu tuân thủ của các quy định trong luật dược. Các agency tiếp thị cho các công ty dược phải hiểu tất cả các hạn chế áp dụng cho nội dung và thông điệp trong ngành. Đồng thời tìm cách đạt được kết quả mà khách hàng của cần mà không vi phạm quy định.

Để bắt đầu, các nỗ lực marketing dược – sức khỏe phải giành được sự tin tưởng của khán giả, truyền tải thông tin bệnh lý theo cách mà khán giả có thể hiểu. Song song với việc cộng hưởng cảm xúc, kết nối câu chuyện của công ty với câu chuyện cuộc đời của những người được đề cập.

Điều này đòi hỏi sự hiểu biết phức tạp không chỉ về hành vi của khách hàng được chi tiết trong sơ đồ hành trình của khách hàng hoặc chân dung khách hàng mục tiêu. Mà còn là phải là thương hiệu được xác định rõ ràng hoàn chỉnh với thông điệp bật đèn xanh cho các chủ đề nhạy cảm.

Khi hoạt động marketing dược bắt đầu hình thành, nó có thể hướng lưu lượng truy cập đến nội dung do công ty sở hữu, cạnh tranh tốt hơn trong bảng xếp hạng SEO và tạo nên danh tính như một chuyên gia trong ngành. Định vị khách hàng là nguồn tài nguyên đáng tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và cho các công cụ tìm kiếm thấy khách hàng.

Đối với các quy định chính thức, một số đơn vị phối hợp triển khai cũng luôn giám sát hoạt động marketing dược, làm tăng tính phức tạp của việc duy trì sự tuân thủ. Ví dụ, các tài liệu tiếp thị dược phẩm thường nằm trong giới hạn do Cục Quản lý Dược phẩm đặt ra.

Các nhà tiếp thị trong ngành có trách nhiệm đi đúng hướng: nhắm mục tiêu và nhắm mục tiêu lại đối tượng một cách chính xác, thể hiện rõ ràng các đề xuất giá trị và tạo ra sự phấn khích cũng như nhận thức về các sản phẩm và dịch vụ mà không lạm dụng ngôn ngữ hứa hẹn, ngôn ngữ quá kỹ thuật hoặc mơ hồ để chống lại các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng hoặc tiết lộ trái phép của thông tin bệnh nhân.

Phát triển chiến lược marketing dược với chúng tôi

Vietnutri – Adcrew là nơi tập hợp những người đi đầu trong ngành trong việc sử dụng các giải pháp marketing để các công ty chăm sóc sức khỏe tăng cường nhận diện thương hiệu, mức độ tương tác cao hơn từ các đối tượng mục tiêu, hiệu suất nội dung tốt hơn, mảng tiếp thị hiệu quả hơn về chi phí và củng cố khả năng lãnh đạo tư tưởng trong các lĩnh vực của họ.

Để khám phá dịch vụ của một agency tận tâm, sâu sắc có thể làm cho tổ chức của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Có rất nhiều chức năng khác của marketing có thể được áp dụng cho dược phẩm nhưng than ôi, bài đăng này chỉ có thể dài như vậy. Nếu bạn thấy thông tin bổ ích hãy chia sẻ bài viết này. Bạn hãy chia sẻ ý kiến và quan điểm qua phần bình luận nhé.

Tiếp tục theo dõi để cùng thảo luận về những chủ đề

 

 

Đanh giá bài viết
5/5

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Dinh một ly cà phê nhé!

bạn Yêu thích các nội dung này?

Mỗi tuần Dinh sẽ cập nhật các bài viết mới và gửi cho bạn qua email. Tối đa 02 email/tuần, cam kết không spam

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *