Máy triệt lông có tốt không? Nên mua máy triệt lông ở đâu?

Máy triệt lông có tốt không

Share This Post

Một số thủ thuật tự chăm sóc da và sắc đẹp tại nhà rất hiệu quả và tiết kiệm, như tự tỉa lông mày, hoặc dùng kem tẩy lông ngay trong phòng tắm tại nhà. Nhưng dọn dẹp “vi-ô-lông” bằng máy triệt lông có tốt không?

Trước đây, các chị em chỉ có thể triệt lông bằng máy tại spa, thì hiện nay với sự phát triển của công nghệ làm đẹp, triệt lông vĩnh viễn tại nhà không còn là điều xa lạ nữa. Mởi vì bạn có thể tự mua cho mình một máy triệt lông mini cầm tay tốt nhất.

Trong bài viết này, Vietnutri sẽ chia sẻ các trải nghiệm cá nhân của mình về máy triệt lông có tốt không, những ưu nhược điểm của việc dùng máy triệt lông vĩnh viễn tại nhà. Đương nhiên, bạn cũng sẽ nhận được các địa điểm mua máy triệt lông mini tốt nhất nữa nhé.

Đánh giá máy triệt lông có tốt không

Sử dụng máy triệt lông sẽ tiêu diệt các nang lông bằng cách sử dụng ánh sáng chiếu trực tiếp vào các nang lông. Do lông có nhiều chu kỳ phát triển, vì vậy triệt lông bằng ánh sáng cần được lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi lông mỏng hơn, nhạt màu, và ngăn chặn lông mọc lại nhanh hơn.

Hiện nay, có 2 loại ánh sáng được dùng trong các máy triệt lông vĩnh viễn bao gồm laser và ánh sáng xung cường độ cao – IPL. Vì vậy máy triệt lông mini dùng ánh sáng IPL. Do ít gây đau, và hiệu quả hơn nên ánh sáng IPL được sử dụng phổ biến hơn cho máy triệt lông mini cầm tay so với máy triệt lông laser.

Sự khác biệt giữa laser và IPL là gì?

Dùng máy triệt lông có tốt không
Dùng máy triệt lông có tốt không – So sánh laser và IPL

Các máy triệt lông trên thị trường sử dụng công nghệ triệt lông bằng laser hoặc ánh sáng xung cao năng lượng IPL. Mặc dù triệt lông bằng IPL và laser đều là những lựa chọn tuyệt vời, nhưng có một vài điểm khác biệt chính giữa hai phương pháp này.

Cho dù bạn đã thử cả hai loại, chỉ một hay không một phương pháp tẩy lông nào trong số này, thì việc hiểu rõ sự khác biệt giữa mỗi phương pháp là điều cần thiết trước khi bạn chọn một phương pháp để tiếp tục!

Máy triệt lông IPL và laser đều mang lại hiệu quả triệt lông lâu dài hoặc vĩnh viễn. Cả hai phương pháp điều trị này đều ngăn lông mọc trở lại và giảm độ dày của từng nang lông bằng cách nhắm vào gốc của lông dưới da.

Dưới đây là một số khác biệt chính giữa IPL và tẩy lông bằng laser mà bạn nên lưu ý trước khi chọn mua máy triệt lông vĩnh viễn.

Đặc điểm của máy triệt lông bằng laser

Sử dụng máy triệt lông có tốt không
Sử dụng máy triệt lông có tốt không – tác dụng của laser

Máy triệt lông bằng laser tác động vào lông cần loại bỏ ở các vùng da bằng cách dùng ánh sáng laser để phá hủy các nang lông. Các tia sáng này có mức năng lượng nhất định được hấp thụ bởi sắc tố melanin màu đen trong nang lông, làm cho lông rụng đi, và chậm mọc lại, và không làm tổn thương bề mặt da.

Các máy triệt lông bằng laser cũ chỉ được sử dụng giới hạn cho một số người, và gây đau. Nhưng công nghệ laser mới có thể dùng được cho tất cả mọi người và quan trọng là không gây đau nữa.

Chỉ sau một lần triệt lông bằng laser, lượng lông không mong muốn giảm đáng kể! Tuy nhiên, tương tự như IPL, hiệu quả phụ thuộc vào vòng đời của nang lông, tốt nhất bạn nên trải qua một vài lần triệt cách nhau để có thể loại bỏ những sợi lông không mong muốn và bắt đầu thấy hiệu quả lâu dài hơn sau vài lần triệt nữa.

Cũng giống như IPL, lông phải trong giai đoạn tăng trưởng / anagen để triệt lông bằng laser để dừng chu kỳ phát triển. Đây là lý do tại sao tốt nhất bạn nên triệt từ 4-6 buổi cách nhau vài tuần. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả lâu dài hơn!

Dành cho bạn: Nên tự triệt lông tại nhà hay đi đến spa?

Đặc điểm của máy triệt lông bằng IPL

máy triệt lông có tốt không
Sử dụng máy triệt lông có tốt không – công nghệ IPL

Phương pháp điều trị này thường sử dụng một bóng đèn flash phát ra năng lượng trên và dưới da. Hiện nay, triệt lông IPL là một trong những cách phổ biến nhất để loại bỏ lông không mong muốn trên cơ thể hoặc trên khuôn mặt!

Ánh sáng IPL không chỉ rất tốt để tẩy lông, mà còn có thể dùng để loại bỏ các tổn thương mạch máu hoặc sắc tố. IPL là loại ánh sáng phát ra năng lượng tác động vào các nang lông có sắc tố melanin, cho nên IPL hoạt động rất tốt khi triệt lông sẫm màu.

Tương tự như máy triệt lông bằng laser, liệu trình triệt lông IPL cũng cần được thực hiện từ 5 – 6 lần, và duy trì để có được hiệu quả loại bỏ lông lâu dài hoặc vĩnh viễn.

Đầu tiên, hãy cùng xem công dụng của máy triệt lông nhé.

Tác dụng của máy triệt lông có tốt không? Những điều bạn đang mong đợi

Đối với triệt lông bằng laser, kết quả triệt lông có thể là lâu dài hoặc vĩnh viễn sau liệu trình từ 4 – 6 lần trong vài tuần, sau đó duy trì cách nhau vài tuần, hoặc vài tháng. Điều đáng nói là phương pháp triệt lông bằng laser hiện nay cũng khá an toàn, ít đau hơn trước đây. Nhưng kết quả có thể khác nhau tùy người.

Đối với triệt lông bằng IPL, màu lông và độ dày lông là hai yếu tố cần lưu ý. Những người có lông dày và sẫm màu thường thấy kết quả nhanh hơn và lâu dài hơn những người có lông mỏng hoặc sáng màu. Điều này là do hắc tố trong lông hấp thụ ánh sáng phát ra từ bóng đèn. Càng nhiều hắc tố trên lông thì quá trình tẩy lông càng hiệu quả.

Vì vậy, máy triệt lông IPL phù hợp hơn đối với người Việt Nam.

Các loại máy triệt lông tốt nhất sử dụng ánh sáng IPL

Hiệu quả chi phí của máy triệt lông IPL và laser

Tẩy lông bằng laser rất dễ dàng và hiệu quả, nhưng khá tốn kém. Triệt lông bằng laser thường được sử dụng tại các spa với chi phí trung bình là 10 triệu. Tổng số tiền bạn cần chi trả có thể cao hơn 20 triệu để đạt được hiệu quả lâu dài hoặc vĩnh viễn.

Máy triệt lông mini cầm tay IPL là một lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm tiền và loại bỏ lông thoải mái ngay tại nhà. Những chiếc máy này thường có giá dưới 7 triệu đồng và bạn có thể sử dụng nhiều lần tùy thích.

Tuy nhiên, triệt lông bằng IPL có cường độ thấp hơn triệt lông bằng laser. Nghĩa là nếu bạn chọn IPL thay vì triệt lông bằng laser, bạn có thể phải triệt nhiều lần hơn để bắt đầu thấy được kết quả vĩnh viễn. Mặc dù vậy, vẫn có những máy triệt lông IPL tiên tiến mang lại hiệu quả tương đương, trong cùng khoảng thời gian bạn đi triệt lông bằng laser tại spa.

máy triệt lông có tốt không review
Máy triệt lông có tốt không

Dùng máy triệt lông có tốt không – Ưu điểm và nhược điểm của máy IPL

Bạn có thể sẽ phải tiêu tốn một khoản tiền nhỏ để chi trả cho một chiếc máy triệt lông mini vĩnh viễn tại nhà. Hoặc thậm chí là gần chục triệu đồng cho một dòng máy IPL cao cấp. Trước khi quyết định chi tiền, hãy cùng xem việc sử dụng máy triệt lông vĩnh viễn mini có tốt không, và bạn sẽ biết có nên mua máy triệt lông cầm tay không nhé.

Máy triệt lông có tốt không – Ưu điểm

Dùng máy triệt lông có tốt không – An toàn là ưu điểm hàng đầu

Các loại máy triệt lông tốt nhất hiện nay được sử dụng tại nhà là một giải pháp thay thế an toàn cho các phương pháp triệt lông tại spa. “Các máy triệt lông mini cầm tay hoạt động tương tự như các phương pháp triệt lông chuyên nghiệp, nhưng sử dụng mức năng lượng thấp hơn.

Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc tự tay loại bỏ vi-ô-lông ở vùng bikini, dưới cánh tay, hay đôi chân để có được làn da mịn màng.

Sử dụng máy triệt lông có tốt không – Hiệu quả tương đương với spa

Sử dụng máy triệt lông có tốt không
Máy triệt lông có tốt không – Hiệu quả tương tương triệt lông tại spa

Máy triệt lông mini cầm tay sử dụng ánh sáng tương tự như phương pháp triệt lông tại spa, nhưng với mức năng lượng thấp hơn. Mặc dù vậy, tác dụng của máy triệt lông tại nhà không hề thua kém chút nào. Những loại máy triệt lông mini cầm tay hiện nay đã được các chuyên gia chứng minh hiệu quả có thể triệt đến 98% sợi lông trên cơ thể, nang lông và mầm nhú của lông một cách vĩnh viễn.

Khi thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất, lông của bạn sẽ mọc chậm hơn từ sau 4 đến 8 lần sử dụng, với mỗi 2 đến 10 phút cho một lần triệt tùy theo khu vực. Đây là điều và Vietnutri thích nhất, vì giúp tiết kiệm thời gian đi lại, và tiện lợi hơn so với đến spa.

Tương tự như đến spa, đối với một số người, tẩy lông bằng laser không hoàn toàn vĩnh viễn. Bạn có thể cần điều trị duy trì hàng năm hoặc lâu hơn để giữ cho các sợi lông không mọc lại. Nhưng đừng lo, máy triệt lông mini hoàn toàn có thể giúp bạn làm điều đó.

Dùng máy triệt lông có tốt không – chỉ một nhược điểm duy nhất

Máy triệt lông mini cầm tay chỉ có tác dụng đối với một phạm vi hẹp của màu tóc và da. Các tia laser không tác động vào các sắc tố trong nang lông và chỉ hiệu quả khi màu da và lông có độ tương phản rõ rệt. Điều đó có nghĩa là máy triệt lông mini được khuyên dùng cho những người có làn da sáng và lông sẫm màu.

Những người có làn da sẫm màu, có nguy cơ bị bỏng khi dùng máy triệt lông mini cầm tay. Bỏng cũng có thể xảy ra ở các vùng da bị thâm, tối màu hơn như vùng xung quanh bikini. Tuy nhiên, để ngăn ngừa điều đó, các máy triệt lông vinh viễn tại  nhà có cảm biến ngưng hoạt động trên vùng da sẫm màu.

dùng máy triệt lông có tốt không
Dùng máy triệt lông có tốt không – Những vùng da có thể triệt lông

Máy triệt lông có tốt không – những lưu ý khi sử dụng

Nếu bạn có màu lông sẫm như đen hoặc nâu, và làn da sáng, thì những chiếc máy triệt lông mini “kỳ diệu” rất an toàn. Mặc dù vậy, cũng có một số lưu ý khi sử dụng máy triệt lông cầm tay.

Không nên dùng máy triệt lông mini ở các vùng da sẫm màu

Không dùng máy triệt lông ở vùng da gần mắt, trên môi, hoặc vùng da đậm màu, bao gồm cả nốt ruồi để tránh bị phỏng và phồng rộp.

Bạn không nên sử dụng thiết bị IPL trên vùng da có hình xăm; sắc tố ngăn chặn chùm ánh sáng định vị chính xác nang lông, có thể dẫn đến bỏng hoặc phồng rộp. Nếu bạn muốn sử dụng máy triệt lông mini trên những vùng này, hãy che hình xăm bằng băng phẫu thuật màu trắng hoặc vải trắng để đảm bảo vùng da không tiếp xúc với đèn flash từ thiết bị.

Không khuyến khích sử dụng máy triệt lông IPL trên da rám nắng hoặc sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì tia sáng trong máy triệt lông có thể làm tổn thương, phỏng các vùng da sẫm màu, và nhạy cảm hơn với nhiệt.

Với các máy triệt lông tốt nhất, đèn cảm ứng màu da sẽ không cho phép bạn tẩy lông những vùng da quá tối hoặc quá rám nắng, ngay cả khi loại da chung của bạn sáng hơn.

Máy triệt lông có tốt không – Chia sẻ từ hội chị em bạn dì

review máy triệt lông có tốt không
Review máy triệt lông có tốt không từ chị em

Sau 2 tuần sử dụng mình nhận thấy lông mọc chậm hơn trước thấy rõ, gốc lông thưa hơn có chỗ không mọc lại lông nữa. – lengtian1415 – review máy triệt lông Smoothskin pure

Vì dịch ko đi spa được nên đã tìm hiểu mua dùng thử, thấy cũng khá ok như đi spa, tiện hơn nhiều, lông tơ mọc ra đỡ ngứa hơn. Chị e cứ mua dao cạo lông mày về làm sạch, rồi triệt bằng máy 2 tuần 1 lần, hiệu quả ko khác gì đi spa mà được cái tiện vì đỡ ngại hơn 🙂 – linhtam – review máy triệt lông Kakkuda Hàn Quốc

Máy triệt lông review dòng Smoothskin Bare Plus

Mình dùng được ba lần cho ba tuần. Cảm nhận là lông mọc chậm với thưa dần. Lần đầu triệt mng nên chườm đá lên sau đó lau khô rồi hãy triệt sẽ giảm châm chích. Sau khoảng hai lần sử dụng thì sẽ bớt châm chích hơn. Sản phẩm dùng OK khá thích đáng tiền

“Sau khi trải nghiệm các sản phẩm của Dr Glatt, máy triệt lông là sản phẩm My thích nhất bởi: Thiết kế nhỏ gọn, sản phẩm đến từ nước Đức, tác dụng vượt trội, giá thành hợp lý. My rất muốn giới thiệu sản phẩm này đến các bạn bè của mình” – Review máy triệt lông Dr Glatt

Nên mua máy triệt lông mini cầm tay ở đâu?

Bây giờ, bạn đã có được câu trả lời máy triệt lông có tốt không, và đã sẵn sàng tìm hiểu về chiêc máy triệt lông tốt nhất. Bạn đang băn khoăn không biết có nên mua máy triệt lông mini cầm tay giá rẻ, hay mua loại nào phù hợp với bạn.

Hiện nay, có rất nhiều loại máy triệt lông mini xuất hiện trên thị trường. Do đó nếu không may mua phải máy không rõ nguồn gốc sẽ khiến người sử dụng mắc phải các loại bệnh ngoài da khá cao. Mà còn không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Mua máy triệt lông có tốt không
Mua máy triệt lông chính hãng

Vì vậy, bạn nên chọn mua các máy triệt lông mini chính hãng từ các nhà phân phối uy tín, có bảo hành đầy đủ. Một số sản phẩm được bán chính hãng bao gồm:

  • Máy triệt lông ipl Lux Dr Glatt – Mua được ở Shopee, Lazada – Xem review chi tiết
  • Máy triệt lông mini Smoothskin Bare Plus – Vatico phân phối chính hãng, trên shopee, tiki, lazada – Xem review chi tiết
  • Máy triệt lông mini Smoothskin Pure – Vatico phân phối chính hãng, trên shopee, tiki, lazada – Xem review chi tiết
  • Máy triệt lông mini Xiaomi Reepro BC8000 công nghệ IPL – Mua tại Shopee – Xem review chi tiết
  • Máy triệt lông Kakkuda – Mua trên shopee – Xem review chi tiết

Lời kết về máy triệt lông có tốt không

Máy triệt lông mini cầm tay là một thiết bị nhỏ gọn để triệt lông vĩnh viễn. Những chiếc máy triệt lông sang trọng giúp tiết kiệm chi phí hơn so với đến spa triệt lông. Nhưng hiệu quả lên đến 98% mà lại còn tiện lợi, an toàn.

Mặc dù cần có thời gian để đạt được kết quả nên bạn phải kiên nhẫn. Máy triệt lông mini hoạt động lý tưởng trên chân, tay, đường bikini và mặt. Bên cạnh đó, cả nam và nữ đều có thể sử dụng máy. Quá trình triệt lông chỉ kéo dài từ một phút đến 15 phút tùy thuộc vào kích thước của khu vực bạn đang muốn đánh bay vi ô lông.

Dành cho bạn:

 

Đánh giá bài viết
5/5

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Dinh một ly cà phê nhé!

Tham gia cộng đồng Marketing Dược thực chiến!

Mỗi tuần bạn sẽ nhận được 02 bài viết miễn phí. Không Spam!

More To Explore

Bạn muốn tối Ưu hiệu quả của chiến dịch marketing dược