Tất tần tật về men vi sinh cho trẻ em và trẻ sơ sinh!

Men vi sinh cho trẻ em và trẻ sơ sinh

Share This Post

Việc đưa vi khuẩn thân thiện vào đường ruột của trẻ dưới dạng bổ sung lợi khuẩn là một cách đơn giản để tác động tích cực đến sự phát triển của hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh, từ đó tác động đến tiêu hóa, sức khỏe miễn dịch và sức khỏe làn da của trẻ. Tiến sĩ Kate Stephens, nhà vi sinh vật đường ruột thường trú giải thích tất cả những gì cần biết về chế phẩm sinh học cho con bạn.

Bài viết này sẽ giúp các bà mẹ trả lời các câu hỏi phố biến về cách bổ sung men vi sinh cho trẻ em và trẻ sơ sinh. Men vi sinh cho trẻ em và trẻ sơ sinh là gì? Men vi sinh có tác dụng gì đối với trẻ sơ sinh? Em bé của bạn có cần chúng không? Có nên cho trẻ uống cốm vi sinh thường xuyên? Cho trẻ uống men vi sinh khi nào?

men vi sinh cho trẻ em và trẻ sơ sinh
Men vi sinh cho trẻ em và trẻ sơ sinh giúp tăng cường sức khỏe

Men vi sinh cho trẻ em và trẻ sơ sinh là gì?

Những năm còn bé là một trong những giai đoạn quan trọng nhất đối với sự phát triển hệ vi sinh vật. Những điều này là một phần của 1000 ngày 1 đầu tiên, được khoa học báo cáo là công cụ giúp phát triển thể chất, nhận thức, xã hội và cảm xúc. Vì vậy, có nhiều vi khuẩn có lợi phù hợp là rất quan trọng.

Các nhà khoa học thừa nhận rằng sự chậm phát triển trong năm đầu tiên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe trong thời thơ ấu, thiếu niên và tuổi trưởng thành sau này. Vì 70% hệ thống miễn dịch nằm trong ruột, giai đoạn này cũng rất cần thiết cho sự phát triển miễn dịch khỏe mạnh. Tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của men vi sinh đối với sức khỏe miễn dịch của trẻ  .

Với tất cả những điều này, bạn có thể coi bổ sung men vi sinh cho trẻ em và trẻ sơ sinh là một phần trong thói quen hàng ngày của bé.

Những năm còn bé là một trong những giai đoạn quan trọng nhất đối với sự phát triển hệ vi sinh vật.

Trẻ sơ sinh đang trong thời kỳ phát triển, vì vậy loại men vi sinh nhắm vào trẻ lớn hơn hoặc người lớn có thể không phù hợp cho các bé. Một loại probiotic được thử nghiệm đối với sức khỏe tiêu hóa ở người lớn có thể không hiệu quả như vậy ở trẻ sơ sinh. Điều này là do hệ vi sinh vật của con người ở các giai đoạn khác nhau và có các vi khuẩn khác nhau.

Một số nhà nghiên cứu gọi đây là ‘quần xã sinh vật trẻ em’ vì nó rất khác biệt! Chế phẩm sinh học được thiết kế đặc biệt cho trẻ sơ sinh sử dụng vi khuẩn có tự nhiên trong ruột trong những năm đầu đời này.

Men vi sinh dành cho trẻ em và trẻ sơ sinh thường có nhiều dạng khác với men vi sinh dành cho người lớn. Dạng bột hoặc dạng giọt thường được sử dụng để dễ uống. Dạng nhỏ giọt thường là dạng bào chế dễ dàng nhất để sử dụng men vi sinh cho trẻ em và trẻ sơ sinh.

Những loại men vi sinh cụ thể này có thể hỗ trợ hỗ trợ em bé của bạn ngay từ khi mới sinh. Chúng là một công cụ tuyệt vời để nuôi dưỡng một môi trường ruột khỏe mạnh, hệ vi sinh vật và hệ thống miễn dịch.

Các bài viết liên quan:

Sự đa dạng của vi khuẩn – ‘quần xã sinh vật trẻ em’

men vi sinh cho trẻ em và trẻ sơ sinh
Men vi sinh cho trẻ em và trẻ sơ sinh giúp tăng sự đa dạng cho hệ vi sinh vật đường ruột

Trẻ sơ sinh nên có rất nhiều vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh vật của chúng, đặc biệt là Bifidobacteria. Nhiều loài Bifidobacteria giúp ‘huấn luyện’ hệ thống miễn dịch và dạy nó phản ứng thích hợp. Bifidobacteria hoạt động để tạo ra một môi trường ruột khỏe mạnh và thúc đẩy các vi khuẩn có lợi khác phát triển, làm tăng sự đa dạng tổng thể. Có nhiều vi khuẩn tốt có thể cản trở sự phát triển của các loại vi khuẩn có hại có thể gây bệnh.

Khi số lượng Bifidobacteria giảm, các mầm bệnh (vi khuẩn có hại) như các loài E. coli hoặc Klebsiella có thể lợi dụng. Với không gian rộng rãi và chất dinh dưỡng có sẵn, chúng sinh sôi nảy nở. Điều này có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, nhiễm trùng, dị ứng và các vấn đề tiêu hóa 2,3. Đọc thêm về hệ  vi sinh vật và đau bụng  ở đây.

Nghiên cứu đã thực sự tiến xa hơn để xác định loài Bifidobacteria nào có lợi nhất ở trẻ sơ sinh. Bifidobacterium breve, Bifidobacterium Infantis, Bifidobacterium bifidum và Bifidobacterium longum có liên quan đến hệ miễn dịch tốt và thường được tìm thấy trong ruột của trẻ bú mẹ 4. Vì vậy, đó là về việc có đúng loại Bifidobacteria, cũng như chỉ có nhiều trong số chúng.

Con tôi có cần men vi sinh cho trẻ me và trẻ sơ sinh không?

Rất nhiều trẻ sơ sinh có thể nhận được lợi ích từ men vi sinh. Nhiều yếu tố làm giảm mức độ Bifidobacteria và các vi khuẩn thân thiện khác, và trong những năm đầu, điều này có thể gây bất lợi. Hãy cùng xem xét một số yếu tố này …

Phương pháp sinh con ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật đường ruột

Cách sinh em bé có thể ảnh hưởng đến các loại vi khuẩn lần đầu tiên cư trú trong ruột của em bé. Đó là một trong những yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến thành phần vi sinh vật trong suốt cuộc đời.

Khi được sinh ra qua  ống âm đạo (sinh thường), em bé sẽ nhận được một lượng lớn vi khuẩn trong đường âm đạo. Điều này có thể bao gồm rất nhiều vi khuẩn tốt, nhưng sức khỏe của mẹ khi mang thai có thể ảnh hưởng đến chất lượng của vi khuẩn được truyền sang.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về vấn đề này trong phần 3 của loạt bài này:  Probiotics cho bà bầu . Trẻ sinh mổ tuy nhiên, tiếp xúc với một số lượng vi khuẩn ít hơn đáng kể. Các loại vi khuẩn chính mà bé tiếp xúc chủ yếu liên quan đến môi trường bệnh viện, bên cạnh những loại vi khuẩn trên da của bác sĩ hoặc nữ hộ sinh.

Một nghiên cứu được thực hiện vào tháng 10 năm 2019 đã xem xét các vi khuẩn đường ruột ở hơn 600 trẻ sơ sinh ở Anh, được sinh thường và sinh mổ. Họ đã tìm thấy sự khác biệt lớn giữa hai phương thức sinh. Trẻ sơ sinh thường có lượng vi khuẩn tốt, đặc biệt là Bifidobacteria, từ bốn ngày sau khi sinh. Tuy nhiên, trẻ sinh sinh mổ có ít vi khuẩn tốt hơn và nhiều mầm bệnh tiềm ẩn hơn. Ngay cả các nhà nghiên cứu cũng ngạc nhiên vì phát hiện này!5

Sinh mổ ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Riêng ở Việt Nam, trung bình 100 ca sinh thì có từ 35 – 40 ca sinh mổ. Vì các ca sinh mổ giới hạn sự đa dạng về vi sinh hoặc số lượng vi khuẩn có lợi như những đứa trẻ sinh thường thường nhận được, các mối lo ngại về sức khỏe có thể phát triển.

Nghiên cứu hiện đã chỉ ra rằng trẻ sinh mổ C có nguy cơ bị dị ứng thực phẩm,  hen suyễn,  bệnh viêm ruột, tiểu đường và  béo phì cao hơn 1,8 .

Nói như vậy, chúng tôi hiểu rằng không phải lúc nào cũng có thể sinh con qua ngả âm đạo. Một số bà mẹ đặt ra kế hoạch sinh trước nhiều tháng nhưng khi chuyển dạ, kế hoạch này phải thay đổi. Điều quan trọng nhất là sự an toàn của mẹ và bé, vì vậy hãy luôn nhận lời khuyên từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn.

Nếu bạn đã sinh mổ hoặc dự định sinh mổ, có nhiều lựa chọn để bổ sung vi khuẩn tốt bằng các men vi sinh cho trẻ sơ sinh. Hành động này có thể được sử dụng từ khi mới sinh để hỗ trợ thêm ngay từ ngày đầu tiên.

Cách nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi cho trẻ sơ sinh

Nuôi con bằng sữa mẹ là một yếu tố chính thúc đẩy thành phần vi khuẩn của quần xã vi sinh vật ở trẻ em. Sữa mẹ là đặc trưng cho mỗi phụ nữ và thường chứa vi khuẩn tốt, tế bào miễn dịch, chất dinh dưỡng và prebiotics .

Prebiotics là một loại cụ thể được gọi là oligosaccharides trong sữa mẹ (HMO). Chúng làm tăng số lượng Bifidobacteria. Trên thực tế, một số nhà khoa học tin rằng HMO đã phát triển đặc biệt trong sữa mẹ hoàn toàn để nuôi dưỡng hệ vi sinh vật đang phát triển – điều đó rất quan trọng!

Các nhà sản xuất sữa công thức đã cố gắng bắt chước sữa mẹ nhiều hơn với việc bổ sung prebiotics như GOS và FOS. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy mặc dù những prebiotics này tốt nhưng chúng không hoàn toàn giống với HMO. Do đó, một số loại sữa công thức hiện đang bắt đầu thêm một loại HMO nhất định.

Khi trẻ cai sữa và chuyển sang ăn thức ăn đặc, hệ vi sinh vật của chúng sẽ thích nghi. Cơ thể bé ngừng tiếp nhận HMO và vi khuẩn tốt từ sữa mẹ và sẽ cần bổ sung từ các nguyên liệu khác. Hệ vi sinh vật của chúng thích nghi để phân hủy các loại carbohydrate, chất béo và protein khác nhau có trong thức ăn mới. Khi một đứa trẻ đã được cai sữa hoàn toàn, hệ vi sinh vật của chúng bắt đầu giống với “hồ sơ” của người trưởng thành hơn.a

Ảnh hưởng của Thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh có thể gây mất cân bằng hệ vi sinh vật ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu đời, những ảnh hưởng lâu dài hơn có thể được nhìn thấy. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng kháng sinh trong hai năm đầu đời có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, chàm, dị ứng, béo phì và bệnh viêm ruột trong cuộc sống sau này. 9,10,11,12,13,14. Điều này cho thấy tầm quan trọng của vi khuẩn tốt và hệ vi sinh vật khỏe mạnh trong thời thơ ấu.

Đôi khi thuốc kháng sinh là không thể tránh khỏi, vì vậy nếu con bạn cần dùng một liệu trình, bạn có thể cân nhắc việc tăng cường mức độ vi khuẩn thân thiện cho con bằng men vi sinh cho trẻ em và trẻ sơ sinh.

Tác động của Môi trường sống

Đứa con nhỏ của bạn cũng có thể trở nên khá hiếu động. Trên thực tế, chỉ cần hành động bò cũng giúp xây dựng hệ thống miễn dịch của trẻ. Trong những năm đầu đời, hệ thống miễn dịch bắt đầu trưởng thành khi nó học cách phân biệt giữa bạn và thù. Việc tiếp xúc với vi khuẩn mới là rất quan trọng cho sự phát triển miễn dịch, vì vậy một ngôi nhà khỏe mạnh không nhất thiết phải là một ngôi nhà sạch sẽ!

Việc tiếp xúc với vi khuẩn mới là rất quan trọng cho sự phát triển miễn dịch, vì vậy một ngôi nhà khỏe mạnh không nhất thiết phải là một ngôi nhà sạch sẽ!

Đây là khoa học: một nghiên cứu vào năm 2017 đã chỉ ra rằng việc thu thập thông tin dẫn đến việc tạo ra ‘các đám mây vi khuẩn’. Những đám mây này đã mang đến cho trẻ sơ sinh nhiều loại vi khuẩn và bụi. Những kết quả này cho thấy việc tiếp xúc với các vi khuẩn mới đã tạo ra một thách thức đối với hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh và hỗ trợ quá trình phát triển miễn dịch sớm 15.

Và đó chưa phải là tất cả – một nghiên cứu khác trên 467 trẻ em cho thấy việc tiếp xúc với vi trùng, bụi và chất gây dị ứng vật nuôi trong năm đầu đời cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và  dị ứng 16. Vì vậy, đừng quá lo lắng, vì tiếp xúc một chút cũng có thể là một điều tốt. Đọc thêm về vi khuẩn đường ruột và dị ứng.

Bạn cũng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn hoặc bệnh chàm bằng cách ngậm núm vú giả (hoặc núm vú giả) của trẻ17.

Mặc dù men vi sinh cho trẻ em và trẻ sơ sinh có thể có lợi trong việc hỗ trợ phát triển đường ruột và hệ miễn dịch, nhưng không phải trẻ nào cũng cần. Ví dụ, trẻ sinh bằng đường âm đạo và chưa cần dùng kháng sinh có thể không cần hỗ trợ thêm. Điều này đặc biệt đúng nếu mẹ của họ duy trì sức khỏe tốt trong thời kỳ mang thai.

Cũng cần lưu ý rằng men vi sinh có thể không thích hợp cho trẻ sơ sinh có tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hoặc những trẻ trong phòng dưỡng nhi. Trong những trường hợp này, luôn phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thử dùng chế phẩm sinh học.

Vậy, tại sao men vi sinh lại tốt cho trẻ sơ sinh?  

Chế phẩm sinh học được nghiên cứu kỹ lưỡng dành cho trẻ sơ sinh có thể giúp tăng cường mức độ vi khuẩn thân thiện, đặc biệt là Bifidobacteria. Điều này sẽ cải thiện thành phần của quần xã trẻ em và cải thiện sức khỏe ở nhiều vùng trên cơ thể, cụ thể là:

 • Chức năng miễn dịch
 • Bệnh chàm
 • Bệnh hen suyễn
 • Tiêu hóa: táo bón / đầy hơi / chướng bụng / đau bụng

Khi đó, chúng ta có thể thấy rằng việc hỗ trợ sức khỏe đường ruột là quan trọng không chỉ đơn thuần là tiêu hóa, nhưng đây vẫn là một vấn đề cần cân nhắc chính. Người ta ước tính rằng 75% sự phát triển của não xảy ra trong vài năm đầu đời và tiêu tốn khoảng 50% năng lượng của trẻ sơ sinh 20.

Do đó, điều rất quan trọng là chia nhỏ bữa ăn cho trẻ sơ sinh phải để hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng. Probiotics chứa các enzym giúp phân hủy lactose trong sữa và khuyến khích một môi trường đường ruột khỏe mạnh, hỗ trợ hấp thu chất dinh dưỡng.

Nếu em bé có lượng vi khuẩn tốt thấp, bé có thể không hấp thu được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Thêm vào đó, lớp lót ruột của chúng có thể bị ‘rò rỉ’. Điều này có thể cho phép chất độc và các mảnh thức ăn khó tiêu hóa đi qua niêm mạc ruột, áp đảo hệ thống miễn dịch. Kết quả là, nguy cơ dị ứng và viêm nhiễm tăng lên.

Khi một đứa trẻ được sinh ra, hệ thống miễn dịch của chúng phần lớn chưa phát triển, và nó cần phải tìm hiểu giữa điều tốt và điều xấu. Sự tương tác của men vi sinh và hệ sinh vật trẻ em có thể giúp huấn luyện các phản ứng miễn dịch bình thường – bạn không muốn con mình có các phản ứng miễn dịch kém hoạt động hoặc hoạt động quá mức!

Mức độ vi khuẩn thân thiện giảm cũng có thể làm tăng nguy cơ đau bụng . Nếu con bạn bị đau bụng, bạn nên bổ sung vi khuẩn có lợi cho trẻ. Điều này sẽ giúp cân bằng lại hệ vi sinh vật đường ruột (và hy vọng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn một chút  !).

Hy vọng rằng, bây giờ bạn hiểu lý do tại sao chế phẩm sinh học men vi sinh cho trẻ em và trẻ sơ sinh là quan trọng đối với con mình, nhưng bây giờ câu hỏi là: làm thế nào trên trái đất bạn chọn được một vi khuẩn phù hợp?

Nghiên cứu liên quan đến các triệu chứng

Như đã đề cập, không phải tất cả các loại men vi sinh đều phù hợp với hệ sinh vật của trẻ. Bạn cần tìm một loại men vi sinh đã được nghiên cứu chuyên biệt cho trẻ sơ sinh. Một số chủng tốt nhất cho trẻ sơ sinh bao gồm:

 • Bifidobacterium breveM-16V ®
 • Lactobacillus reuteriProtectis ®
 • Lactobacillus acidophilusRosell-52
 • Lactobacillus rhamnosusGG ®

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể tìm thêm thông tin chi tiết về từng chủng trên Cơ sở dữ liệu Probiotics.

Các mối quan tâm chung về sức khỏe của trẻ sơ sinh và cách thức cụ thể của men vi sinh cho trẻ em và trẻ sơ sinh có thể giúp:

Sự đa dạng của vi khuẩn – cho một hệ vi sinh vật khỏe mạnh

Cải thiện hệ vi sinh vật trẻ em có ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh sức khỏe của bé, và luôn là điểm bắt đầu tốt. Tăng cường Bifidobacteria và sự đa dạng tổng thể của vi sinh vật có thể giúp ức chế các vi khuẩn có hại gây ra bất kỳ vấn đề nào và cải thiện sức khỏe đường ruột. Thêm vào đó, điều này có thể giúp ích cho hệ thống miễn dịch.

Chủng vi khuẩn được tập trung nghiên cứu: Bifidobacterium breve M-16V ® đã được chứng minh là cải thiện thành phần hệ vi sinh vật trẻ em bằng cách tăng cường số lượng Bifidobacteria. Điều này làm giảm vi khuẩn có hại tiềm ẩn và thúc đẩy một môi trường ruột khỏe mạnh 21,22,23 .

men vi sinh cho trẻ em và trẻ sơ sinh
Men vi sinh có lợi gì cho trẻ em và trẻ sơ sinh

Hệ thống miễn dịch

Sự phát triển miễn dịch tốt rất quan trọng trong những năm đầu đời. Hệ vi sinh vật đường ruột của trẻ em dạy cho hệ thống miễn dịch của chúng ta phản ứng như thế nào và khi nào. Hệ thống phòng thủ tốt là điều cần thiết trong những năm đầu tiên, vì trẻ sơ sinh có nguy cơ mắc bệnh và nhiễm trùng cao hơn. Ngoài ra, khi chúng bắt đầu đi nhà trẻ, chăm sóc trẻ em hoặc các môi trường mới khác, việc tiếp xúc với các em bé khác có thể thách thức hệ thống miễn dịch của chúng.

Chủng vi khuẩn được nghiên cứu: 

Lactobacillus rhamnosus GG ® có thể điều chỉnh hệ thống miễn dịch và thúc đẩy tác dụng chống viêm 24,25 .

 1. breveM-16V ®đã được chứng minh là làm giảm tỷ lệ nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh 26,27 .

Bệnh hen suyễn

Việt Nam có một số tỷ lệ (số trường hợp) mắc triệu chứng hen suyễn ở trẻ em cao nhất trên khu vực Châu Á. Khoảng 29,1% (2014). Bệnh hen suyễn có liên quan đến các phản ứng miễn dịch không cân bằng, vì vậy điều thú vị là khi việc sử dụng kháng sinh (ở mẹ và con) và sinh mổ gia tăng, tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn cũng tăng theo.

Chủng vi khuẩn được nghiên cứu: 

 1. breveM-16V ®được phát hiện làm giảm tần suất thở khò khè và tiếng thở ồn ào ở 75 trẻ sơ sinh (từ 7 tháng tuổi trở lên) đang bị các triệu chứng giống như hen suyễn 29.

Lactobacillus acidophilus Rosell-52, cùng với hai chủng lợi khuẩn khác, đã làm giảm tần suất thở khò khè và nhiễm trùng ở 78 trẻ trong thời gian 9 tháng 30.

Bệnh chàm

Bệnh chàm cũng có thể phát triển từ các phản ứng miễn dịch mất cân bằng. Người ta ước tính rằng một trong năm trẻ em bị bệnh chàm ở một số giai đoạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ cao của E.coli, Klebsiella spp. và một loại vi khuẩn khác được gọi là Clostridium difficile (liên quan đến việc sử dụng kháng sinh) có thể liên quan đến sự phát triển của bệnh chàm.

Chủng vi khuẩn được nghiên cứu:

 1. breveM-16V ®đã được các nhà nghiên cứu đề xuất để giúp giảm các triệu chứng bệnh chàm. Chủng này đã được chứng minh trong các thử nghiệm lâm sàng để giảm viêm da và dị ứng 32,33.

Táo bón, đầy hơi, chướng bụng, đau bụng

Các vấn đề sức khỏe đường ruột ở trẻ sơ sinh có thể rất căng thẳng cho cả em bé và mẹ. Colic rất phổ biến ở trẻ sơ sinh và có thể được kích hoạt bởi nhiều yếu tố. Điều này bao gồm lo lắng, đầy hơi và đau dạ dày, hoặc sự mất cân bằng của vi khuẩn tốt trong đường ruột.

Chủng vi khuẩn được nghiên cứu

Lactobacillus reuteri Protectis ® đã được phát hiện là giúp giảm đau bụng và giảm nhu cầu giảm đau 35,36.

 1. breveM-16V ®đã được chứng minh là làm giảm mức độ vi khuẩn liên quan đến đau bụng và thúc đẩy sự phát triển của Bifidobacteria 21.

Men vi sinh cho bé một khởi đầu tốt nhất

Những năm đầu đời rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ thơ. Ngay cả chính phủ Việt Nam cũng đồng ý, như  trong báo cáo của họ về 1000 ngày đầu tiên của cuộc đời. Báo cáo ghi nhận rằng sự chậm phát triển có thể ảnh hưởng đến sức khỏe trong tương lai. Như chúng ta đã thấy trong bài viết này, nghiên cứu cũng hỗ trợ điều này. Nhiều thử nghiệm lâm sàng đang được công bố xem xét sự phát triển hệ vi sinh vật ở trẻ em và các yếu tố ảnh hưởng.

Điều quan trọng cần rút ra từ bài viết này là cho con bạn sử dụng men vi sinh cho trẻ em và trẻ sơ sinh có thể là một cách tuyệt vời để hỗ trợ sự phát triển đường ruột và hệ miễn dịch của trẻ. Điều này có thể mang lại nhiều lợi ích trong suốt cuộc đời của họ. Nếu bạn nghĩ rằng men vi sinh có thể phù hợp với con mình, hãy xem xét một chủng vi sinh được nghiên cứu kỹ lưỡng dành riêng cho trẻ sơ sinh.

Chúc bạn và gia đình dồi dào sức khỏe.

Bài viết này tạo thành phần 4 trong tài nguyên giáo dục của chúng tôi, ‘Loạt bài về hệ vi sinh vật đầu đời’, nơi chúng tôi đưa bạn vào hành trình phát triển và hỗ trợ hệ vi sinh vật từ khi thụ thai cho đến khi trưởng thành. Các bài viết khác trong loạt bài này là:

 1. Tất cả về hệ vi sinh vật
 2. Hệ vi sinh vật trẻ em: phần này khám phá các yếu tố ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật trong thời thơ ấu
 3. Probiotics cho thai kỳ
 4. Probiotics dành cho trẻ em
 5. Probiotics cho trẻ em
 6. Men vi sinh nào tốt nhất cho thanh thiếu niên?

Bài viết nhằm chia sẻ thông tin đến cộng đồng, và không nhằm thay thế cho bất kỳ lời khuyên y tế nào. Vui lòng cân nhắc, xem xét các yếu tố rủi ro và lợi ích trong các sự lựa chọn của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sai sót nào xảy ra đối với các quyết định của bạn. Xem thêm chi tiết về chính sách bảo mật và tuyên bố khước từ trách nhiệm.

Tài liệu tham khảo

 1. Tamburini S và cộng sự, “Hệ vi sinh vật trong giai đoạn đầu đời: ý nghĩa đối với kết quả sức khỏe”, Nature Medicine, trang 22 (7): 713-722, 2016.
 2. Dubois N và cộng sự, “Đặc trưng hệ vi sinh vật đường ruột trong chứng đau bụng ở trẻ nhỏ: phát hiện dựa trên đánh giá tổng hợp của tài liệu,” Nghiên cứu sinh học cho điều dưỡng, tr. 18 (3): doi: 10.1177 / 1099800415620840, 2016.
 3. Wong B và cộng sự, “Khám phá Khoa học đằng sau Bifidobacterium breve M-16V trong sức khỏe trẻ sơ sinh.” Nutrients, p. 11 (8); 1724 doi: 10.3390 / nu11081724, 2019.
 4. Roger LC và cộng sự, “Kiểm tra quần thể Bifidobacterium trong phân ở trẻ sơ sinh bú sữa mẹ và sữa công thức trong 18 tháng đầu đời.” Microbiology, vol. 156, không. 11, trang 3329- 3341, 2010.
 5. Sheo Y và cộng sự, “Hệ vi sinh vật tích tụ và sự xâm chiếm mầm bệnh cơ hội trong ca sinh mổ”, Nature, trang 574 (7776): 1-5, 2019.
 6. Betran A và cộng sự, “Xu hướng gia tăng tỷ lệ mổ lấy thai: ước tính toàn cầu, khu vực và quốc gia,” PLoS ONE, vol. 11, trang 11- e0148343, 2016.
 7. Số liệu cho thấy, sự gia tăng đáng báo động trên toàn cầu về ca sinh mổ, 368; doi10.1136 / bmj.k4319: BMJ, 2018.
 8. Sevelsted A và cộng sự, “Phần Ceasarean và các rối loạn miễn dịch mãn tính,” Nhi khoa, vol. 135, trang 92-98, 2015.
 9. Risnes KR và cộng sự, “Tiếp xúc với thuốc kháng sinh trong 6 tháng và hen suyễn và dị ứng khi 6 tuổi: phát hiện trong một nhóm 1401 trẻ em Hoa Kỳ,” Am. J. Epidemiol, tập. 173, trang 310-318, 2011.
 10. Hoskin-Parr L và cộng sự, “Tiếp xúc với kháng sinh trong hai năm đầu đời và phát triển bệnh hen suyễn và các bệnh dị ứng trong 7,5 tuổi: Mối quan hệ phụ thuộc vào liều lượng,” Dị ứng và miễn dịch học ở trẻ em, trang 24 (8): 762-771 , 2013.
 11. Saari A và cộng sự, “Phơi nhiễm kháng sinh ở trẻ sơ sinh và nguy cơ thừa cân trong 24 tháng đầu đời”, Nhi khoa, trang 135 (4): 617-626, 2015.
 12. Droste JH và cộng sự, “Việc sử dụng kháng sinh trong thời thơ ấu có làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và bệnh dị ứng không,” Clin Exp Allergy, vol. 30, không. 11, trang 1574-53, 2000.
 13. Schwartz BS và cộng sự, “Sử dụng kháng sinh và quỹ đạo chỉ số khối cơ thể ở thời thơ ấu,” Int J. Obes (Lond), vol. 40, trang 615-621, 2016.
 14. Kronman MP và cộng sự, “Tiếp xúc với kháng sinh và phát triển IBD ở trẻ nhỏ: một nghiên cứu thuần tập dựa trên dân số,” Nhi khoa, vol. 130, trang 794-803, 2012.
 15. Wu T và cộng sự, “Trẻ sơ sinh và người lớn khi hít phải tiếp xúc với vật chất dạng hạt sinh học tái phát,” Environ. Khoa học. Technol, tập. 52, không. 1, trang 237-247, 2018.
 16. S Lynch và cộng sự, “Ảnh hưởng của việc tiếp xúc với chất gây dị ứng và vi khuẩn trong thời kỳ đầu đời đối với chứng khò khè tái phát và khò khè ở trẻ em thành thị,” Tạp chí Dị ứng và Miễn dịch lâm sàng, tr. DOI: 10.1016 / j.jaci.2014.04.018, năm 2014.
 17. Hesselmar B và cộng sự, “Thực hành vệ sinh núm vú giả và nguy cơ phát triển dị ứng,” Nhi khoa, vol. 131, trang e1829-e1837, 2013.
 18. Stokholm và cộng sự, “Sử dụng kháng sinh trong thời kỳ mang thai làm thay đổi hệ vi sinh vật âm đạo chung”, Vi sinh lâm sàng và Nhiễm trùng, trang 20 (7): 629-635, 2014.
 19. Browne P và cộng sự, “Hệ vi sinh vật trong sữa mẹ và chứng đau bụng sau sinh ở mẹ”, Biên giới trong vi sinh vật học, trang 10, doi = 10. 3389 / fmicb.2019.02333, 2019.
 20. Robertson R và cộng sự, “Hệ vi sinh vật ở người và sự phát triển của trẻ em- 1000 ngày đầu tiên và hơn thế nữa,” Xu hướng vi sinh vật học, trang 27 (2): 131-147, 2019.
 21. Chua MC và cộng sự, “Ảnh hưởng của synbiotic lên hệ vi sinh vật đường ruột của trẻ sinh mổ. Một nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi, đa trung tâm”, Tạp chí Dinh dưỡng và Tiêu hóa Nhi khoa, trang 65 (1): 102-106, 2017.
 22. Kosuwon P và cộng sự, “Hỗn hợp cộng sinh của scGOS / lcFOS và Bifidobacterium breve M-16V làm tăng vi khuẩn Bifidobacterium trong phân ở trẻ nhỏ khỏe mạnh”, Vi khuẩn có lợi, trang 541-552, 2018.
 23. Patole và cộng sự, “Ảnh hưởng của việc bổ sung Bifidobacterium breve M-16V đối với vi khuẩn Bifidobacteria trong phân ở trẻ sinh non – một thử nghiệm ngẫu nhiên mù đôi có đối chứng giả dược,” PLoS một, p. 9 (3): e89511, 2014
 24. Davidson LE và cộng sự, “Lactobacillus GG như một chất bổ trợ miễn dịch cho vắc-xin cúm sống giảm độc lực ở người lớn khỏe mạnh: một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng giả dược mù đôi”, Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Âu, vol. 65, không. 4, tr. 501 năm 2011.
 25. Schultz M và cộng sự, “Hậu quả điều hòa miễn dịch của việc uống Lactobacillus rhamnosus chủng GG ở những người tình nguyện khỏe mạnh,” Jounral của Dairy Research, vol. 70, không. 2, tr. 165 năm 2003.
 26. Hikaru U và cộng sự, “Bifidobacteria ngăn ngừa trẻ sinh non phát triển nhiễm trùng và nhiễm trùng huyết”, Tạp chí Quốc tế về Probiotics và Prebiotics, trang 5 (1) 33-36, 2010.
 27. Satoh Y và cộng sự, “Bifidobacteria ngăn ngừa viêm ruột và nhiễm trùng ở trẻ sinh non.” Tạp chí Quốc tế về Probiotics & Prebiotics, p. 2; 49 năm 2007.
 28. “Ủy ban điều chỉnh dịch vụ dược phẩm”, PSNC, tháng 5 năm 2018.. Có sẵn: https://psnc.org.uk/services-commissinstall/essential-facts-stats-and-quotes-relating-to-as Hen/. .
 29. Van der Aa và cộng sự, “Synbiotics ngăn ngừa các triệu chứng giống như hen suyễn ở trẻ sơ sinh bị viêm da dị ứng,” Dị ứng, trang 170-177, 2011.
 30. Stojkovic A và cộng sự, “Thử nghiệm lâm sàng (tuân thủ phối hợp): Khoảng thời gian tối ưu để đạt được hiệu quả đối với chứng thở khò khè và nhiễm trùng đường hô hấp được kiểm soát bằng synbiotic ở trẻ nhỏ”, tạp chí quản lý của Serbia, vol. 144, không. (1-2), trang 38-45, 2016.
 31. “Dị ứng Vương quốc Anh”, ngày 19 tháng 4 năm 2017.. Có sẵn: https://www.allergyuk.org/about/latest-news/310-eczema-are-we-just-scratching-the-surface. .
 32. Hattori K và cộng sự, “Ảnh hưởng của việc sử dụng bifidobacteria lên hệ vi sinh vật trong phân và các triệu chứng lâm sàng ở trẻ bị viêm da dị ứng”, Arerugi, trang 5, 387, 2003.
 33. Taniuchi S và cộng sự, “Sử dụng Bifidobacterium cho trẻ sơ sinh bị viêm da dị ứng: thay đổi hệ vi sinh trong phân và các triệu chứng lâm sàng”, Tạp chí Nghiên cứu Ứng dụng, trang 5 (2): 387-396, 2005.
 34. Wolke D., “Đánh giá có hệ thống và phân tích tổng hợp: quấy khóc và quấy khóc và tỷ lệ đau bụng ở trẻ sơ sinh,” Tạp chí Nhi khoa, tập. 185, trang 55-61, 2017.
 35. Chau K và cộng sự, “Probiotics cho trẻ sơ sinh đau bụng: một thử nghiệm ngẫu nhiên mù đôi có đối chứng giả dược điều tra Lactobacillus reuteri DSM 17938,” J. Pediatr, vol. 166, trang 74-78, 2014.
 36. Savino F và cộng sự, “Tác dụng phòng ngừa của probiotic đường uống đối với đau bụng ruột: một thử nghiệm tiền cứu, ngẫu nhiên, mù, có đối chứng bằng cách sử dụng Lactobacillus reuteri DSM 17938,” Vi khuẩn có lợi, vol. 6, không. 3, trang 245-251, 2015.
 37. Cazzola, “Hiệu quả của việc bổ sung synbiotic trong việc ngăn ngừa các bệnh mùa đông phổ biến ở trẻ em: một nghiên cứu thử nghiệm ngẫu nhiên, mù đôi, có đối chứng với giả dược,” Những tiến bộ trị liệu trong bệnh hô hấp, vol. 4, không. (5), trang 271-8, 2010.

 

Đánh giá bài viết
5/5

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Dinh một ly cà phê nhé!

Tham gia cộng đồng Marketing Dược thực chiến!

Mỗi tuần bạn sẽ nhận được 02 bài viết miễn phí. Không Spam!

More To Explore

Bạn muốn tối Ưu hiệu quả của chiến dịch marketing dược