Men vi sinh của Hàn Quốc được ưa chuộng nhất 2021!

men vi sinh của Hàn Quốc được ưa chuộng nhất

Chia sẻ bài viết

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về sự khác biệt giữa men vi sinh và men tiêu hóa, và chế phẩm men tiêu hóa cho người lớn tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đánh giá về 6 men vi sinh của Hàn Quốc bổ sung lợi khuẩn cho người lớn tốt nhất hiện nay.

Trước khi đi vào phần chi tiết của men vi sinh của Hàn tốt nhất, chúng ta cùng xem lại các chế phẩm probiotics được sản xuất tại xứ sở Kim Chi. Trong mỗi chế phẩm, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số đánh giá từ kinh nghiệm sử dụng, và các thông tin dựa trên bằng chứng khoa học để bạn biết chính xác đó có phải là sự lựa chọn phù hợp cho bạn không.

Các tiêu chí lựa chọn men vi sinh lợi khuẩn tốt nhất

Để trở thành một chế phẩm men vi sinh thực sự, một chế phẩm phải chứa các vi khuẩn sống và có khả năng hoạt động.

Số lượng bào tử phải đủ để mang lại lợi ích cho con người. Không có con số ấn định chính xác, do mỗi chủng khác nhau có khả năng hoạt động khác nhau, vì vậy số lượng bổ sung sẽ khác nhau.

Khuyến nghị là nên bổ sung các chủng lợi khuẩn thuộc các chi Lactobaccillus, Bifidobacterium, hoặc Saccharomyces boulardii, là những chi được nghiên cứu nhiều nhất.

Cần chú ý các chủng lợi khuẩn khác nhau trong các chi, vì một chi có nhiều chủng với khả năng hoạt động và tác dụng khác nhau.

Top 6 men vi sinh của Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam

Men vi sinh của Hàn Quốc: General Balance probiotics

Men vi sinh bán chạy nhất hiện nay, với công nghệ vi nang kép độc quyền và 7 chủng lợi khuẩn hoạt động mạnh, sức bám trong đường ruột cao.

3 lý do vì sao bạn nên chọn men vi sinh của Hàn General Balance probiotics

Thành phần độc đáo với 6 chủng lợi khuẩn

 • Bifidobacterium longum CBG-C11
 • Bifidobacterium lactis CBG-C10
 • Bifidobacterium lactis double micro – encapsulation
 • Lactobaccillus acidophillus CBG-C13
 • Lactobaccillus rhamnosus CBG-C14
 • Lactobaccillus plantarum JBMI5
 • Streptococcus thermophiles CBG-C19

Đây là các chủng vi khuẩn được nghiên cứu chứng minh tác dụng cải thiện sức khỏe đường ruột, giảm táo bón, tiêu chảy và đau bụng. Lợi khuẩn giúp kích thích sự phát triển của các lợi khuẩn khác trong đường ruột và ức chế vi khuẩn có hại.

Thành phần men vi sinh của Hàn Quốc
Thành phần men vi sinh của Hàn Quốc General Balance Probiotics

Công nghệ phân lập và sản xuất hiện đại

6 chủng lợi khuẩn do tập đoàn Chebigen ở Hàn Quốc nghiên cứu và sản xuất, đã được cấp bằng sáng chế độc quyền. Công nghệ này giúp bảo vệ lợi khuẩn khỏi sự tấn công của acid dạ dày, muối mật, áp lực cơ học từ thành ruột và giúp vi khuẩn sống đến được ruột già nguyên vẹn.

Men vi sinh của Hàn Quốc
Công nghệ bao vi nang trong men vi sinh của Hàn Quốc

Ưu điểm khác về thành phần của General Balance Probiotics

Bổ sung các prebiotics làm thức ăn cho lợi khuẩn và thúc đẩy sự phát triển của chúng tại ruột.

Vitamin C từ trái cây giúp tăng cường khả năng chống oxy hóa…

Ngoài ra, sản phẩm rất dễ sử dụng, bạn có thể hòa tan vào trong nước hoặc dùng luôn dạng bột, vì rất dễ tan trong nước bọt.

Men vi sinh của Hàn Quốc

Đối tượng nào nên sử dụng men vi sinh General Balance Probiotics của Hàn Quốc

 • Người từ 15 tuổi trở lên
 • Người có chức năng đường ruột giảm khi ăn kiêng thường xuyên
 • Người có nhu động ruột kém, khó khăn khi đại tiện
 • Người có chế độ ăn uống kém ảnh hưởng chức năng hệ tiêu hóa
 • Nhân viên văn phòng, người ngồi nhiều, ít vận động
 • Phụ nữ có thai bị táo bón
 • Người bị hội chứng ruột kích thích, đau bụng, tiêu chảy hoặc táo bón

Giá tham khảo trên website chính hãng

Men vi sinh Nutri D-Day do công ty Trung Đức nhập khẩu chính hãng

Men vi sinh của Hàn Quốc

Mua Nutri D Day ngay!

Chế phẩm Nutri D-Day Direct Probiotics Gold Pluslà một men vi sinh đa chủng gồm 19 loài vi khuẩn khác nhau với 20 tỷ bào tử trong 1 viên 500mg.

Ưu điểm:

 • Đa dạng vi sinh vật, thuộc cả ba nhóm lợi khuẩn Lactobaccili, Bifidobacteria, và Streptococcus
 • Bổ sung chất xơ Dextrin, Fructo – oligosaccharide
 • Cách sử dụng đơn giản, không cần bảo quản lạnh
 • Được sản xuất bởi công ty COSMAX hàng đầu Hàn Quốc
 • Nhập khẩu và phân phối chính hãng

Mua Nutri D Day ngay!

Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất của Nutri D-Day nằm ở tính đa dạng vi khuẩn có nó. Một chế phẩm men vi sinh của Hàn có chứa nhiều loại vi khuẩn thì tốt, tuy nhiên, bảng liệt kê thành phần chỉ thể hiện loài vi khuẩn, không thể hiện tên chủng chính xác.

Chủng vi khuẩn là gì? Ví dụ đơn giản giống như tên người và số chứng minh nhân dân. Có rất nhiều người tên Nguyễn Văn A, nhưng mỗi người có một số chứng minh nhân dân khác nhau. Và số này được dùng để phân biệt những người cùng tên.

Chủng vi khuẩn cũng vậy. Trong Nutri D-Day có loài Lactobaccillus reuteri, loài này có hai chủng RC-14 và Protectis, với chức năng khác nhau. RC-14 có tác dụng làm giảm đau bụng cho trẻ sơ sinh, tuy nhiên Protectis có tác dụng phụ khoa cho phụ nữ.

Việc không ghi rõ tên chủng vi khuẩn trên thành phần sẽ làm ảnh hưởng đến sự lựa chọn của người dùng. Ở Châu Âu, hầu hết các chế phẩm sinh học đều phải ghi rõ ràng chủng loài. Nhờ vậy, bác sĩ và người dùng có thể yên tâm lựa chọn đúng chủng vi khuẩn chính xác với mục tiêu sức khỏe của mình.

Thêm nữa, sự đa dạng vi khuẩn quá mức có thể không có thêm lợi ích sức khỏe. Các nhà khoa học khuyên nên bổ sung các chủng có nguồn gốc từ cơ thể người, và có khả năng kích thích các chủng vi khuẩn có lợi khác phát triển. Bởi, bổ sung quá nhiều loài cũng có thể gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.

Công dụng của chế phẩm là để bổ sung lợi khuẩn, giúp tăng cường hệ vi sinh vật đường ruột, hỗ trợ tăng cường hệ tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất. Tuy nhiên, từ góc nhìn khoa học, bạn có thể lựa chọn một chế phẩm men vi sinh của Hàn Quốc khác tốt hơn cho hệ tiêu hóa.

Gía bán tham khảo 540,000 đ/hộp 28 gói

Men vi sinh Golden Lab do Dược Phẩm Vinh Gia phân phối

Men vi sinh của Hàn Quốc

Men vi sinh của Hàn Quốc này có chứa lợi khuẩn Pediococcus plantarum từ kim chi, Lactobaccillus casei, L. acidophilus, Enterococcus facium đều thuộc nhóm vi khuẩn acid lactic.

Ưu điểm:

Đa dạng chủng loài vừa phải, tập trung vào tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa giúp phòng ngừa tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích

Được sản xuất bởi công ty CELL BIOTECH theo công nghệ Dual Coating (Vỏ bọc kép) được cấp bằng sáng chế tại Hàn Quốc, Mỹ, Nhật và Trung Quốc. Công nghệ này phát triển hệ thống phóng thích lợi khuẩn phụ thuộc vào pH, giúp tăng cường khả năng sống sót của vi khuẩn nhờ chống lại acid dạ dày, muối mật, áp suất và độ ẩm.

Công nghệ sản xuất tối ưu sự ổn định của men vi sinh Golden LAB trong quá trình bảo quản.

Công nghệ vi nang
Công nghệ vi nang trong men vi sinh Golden Lab

Nhược điểm

Do đặc trưng của chủng vi khuẩn, nên chỉ thích hợp dùng cho người lớn.

Men vi sinh của Hàn Golden LAB cũng không thể hiện rõ tên chủng trên thành phần. Tuy nhiên, may mắn là các loài vi khuẩn này có rất ít chủng khác nhau, và tất cả đề tập trung vào tác dụng trên đường tiêu hóa nên sẽ phù hợp với những đối tượng bị tiêu chảy, khó tiêu hoặc bị hội chứng ruột kích thích.

Có bán tại nhà thuốc nhưng không rộng rãi, có thể đặt mua online.

Giá tham khảo: 500,000đ/hộp

Men vi sinh ILDong Hàn Quốc

Men vi sinh của Hàn Quốc

Men vi sinh bổ sung lợi khuẩn có thành phần sữa non khá nổi tiếng trong thời gian gần đây, được sản xuất bởi ILDong Foodis Hàn Quốc. Thành phần gồm 4 lợi khuẩn: 3 loài thuộc nhóm acid lactic: L. sporogenes, L. johnsonii, L. rhamnosus Bifidobacterium lactis. Ngoài ra, còn có chất xơ hòa tan, IgG từ sữa non, vitamin và khoáng chất.

Ưu điểm

 • Mức độ đa dạng chủng vừa phải, các chủng vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa.
 • Thành phần đa vitamin và khoáng chất kèm chất xơ hòa tan tối ưu cho cơ thể.
 • Mùi vị thơm ngon, dễ sử dụng
 • Gía cả phải chăng
 • Phù hợp cho những người không dung nạp lactose, hoặc đau bụng khi uống sữa do thiếu enzym lactase
 • Nhập khẩu chính hãng

Nhược điểm

Không ghi rõ chủng vi khuẩn trên thành phần. Lợi khuẩn L. rhamnosus có đến 4 chủng, trong đó có 1 chủng chỉ dùng cho phụ nữ trong các bệnh phụ khoa.

IgG từ sữa non không thực sự là ưu thế trên hệ miễn dịch của cơ thể người. Vì đây là kháng thể đặc hiệu cho mỗi bệnh và mỗi loài, có một số miễn dịch chéo giữa người và bò, nhưng rất ít.

Hơn nữa, qua quá trình tiệt trùng nhiệt, IgG và lactoferrin trong sữa non gần như bị phá hủy và không còn tác dụng. Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn men vi sinh của Hàn này nến bạn quan tâm đến IgG và lactoferrin.

Giá tham khảo: 380,000 đ/hộp

Men vi sinh của Hàn Yunpro

Men vi sinh của Hàn Quốc do công ty Dược Hậu Giang phân phối chính hãng. Thành phần đa dạng 2 tỷ bào tử, 6 lợi khuẩn: L. acidophilus, L. plantarum, Enterococcus faecium, Bifidobacterium bifidum, Bifidobacterium breve, Bifidobacterium animalis ssp.lactis

Ưu điểm

 • Đa dạng lợi khuẩn vừa phải, tập trung vào lợi khuẩn tối ưu hệ tiêu hóa
 • Bổ sung thêm canxi và vitamin D3, chất xơ
 • Nhập khẩu và phân phối chính hãng
 • Dễ sử dụng, mùi nho

Nhược điểm

 • Phải dùng cách kháng sinh 1 giờ
 • Không rõ chủng vi khuẩn
 • Gía cả phải chăng

Men vi sinh của Hàn Antibio Pro

Men vi sinh của Hàn Quốc

Men vi sinh nhập khẩu chính hãng bởi Bayer Việt Nam, số lượng lớn L. acidophilus giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giảm tiêu chảy, đầy hơi, cải thiện sức khỏe toàn diện.

Ưu điểm

 • Dễ tan trong nước
 • Dễ uống
 • Gía rẻ

Nhược điểm

Không rõ chủng lợi khuẩn chính xác là gì. Đơn chủng. Có thể thay thế bằng cách bổ sung sữa chua lợi khuẩn sống.

Giá tham khảo: 150,000 đ/hộp 20 gói – 350,000 đ/hộp 60 gói

Lời kết về men vi sinh của Hàn Quốc

Nếu bạn đang tìm kiếm một chế phẩm men vi sinh của Hàn Quốc bổ sung lợi khuẩn cho người lớn thì nên cân nhắc Golden LAB hoặc General Balance Probiotics. Vì hai chế phẩm này có công nghệ bào chế viên nang hiện đại giúp bảo vệ lợi khuẩn trong đường ruột. Điều kiện đầu tiên quyết định hiệu quả của probiotics là khả năng sống sót của vi khuẩn đến ruột.

Hơn nữa, các chủng lợi khuẩn trong 2 chế phẩm này cũng là những chủng phổ biến được nghiên cứu rộng rãi, đặc biệt là các lợi ích trên hệ tiêu hóa, giúp giảm táo bón, tiêu chảy, và kích thích nhu động ruột cũng như cân bằng lại hệ vi sinh vật đường ruột.

Gía cả hai chế phẩm gần tương đương và rất xứng đáng với công nghệ bào chế và bề dày nghiên cứu khoa học. Đối với General Balance Probiotics bạn có thể được ưu đãi thành viên thân thiết khi đăng ký theo hướng dẫn tại đây.

Các chế phẩm men vi sinh của Hàn Quốc phù hợp với trẻ em là ILDong và Antibio Pro, Yunpro…

Các chế phẩm bổ sung lợi khuẩn, bao gồm cả men vi sinh của Hàn Quốc thường được công nhận là an toàn, nhưng chúng thường không được khuyên dùng nếu bạn có hệ miễn dịch bị suy yếu hoặc tổn thương trong ruột, phẫu thuật cắt ruột. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ để biết men vi sinh có phù hợp với bạn không.

Có thể mất một và lần thử và sai để tìm ra men vi sinh phù hợp với bạn. Nếu bạn không nhận thấy bất kỳ lợi ích nào từ một sản phẩm sau vài tuần, hãy thử một sản phẩm khác với chủng vi khuẩn khác.

Men vi sinh bổ sung lợi khuẩn có thể gây chướng bụng và đầy hơi, cũng như thay đổi cảm quan mẫu phân của bạn – những dấu hiệu này cho thấy chế phẩm đang hoạt động. Nếu bạn thấy khó chịu thì có thể giảm lượng dùng xuống, sau đó tăng từ từ lên.

Thực phẩm giàu chất xơ prebiotics giúp lợi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Bao gồm đậu, măng tây, chuối, khoai lang và các nguồn chất xơ khác từ ngũ cốc nguyên hạt.

Ban có bất kỳ câu hỏi hoặc chia sẻ nào về men vi sinh của Hàn Quốc hoặc các chế phẩm khác, hãy để lại bình luận cho chúng tôi.

Xem thêm:

Bài viết nhằm chia sẻ thông tin đến cộng đồng, và không nhằm thay thế cho bất kỳ lời khuyên y tế nào. Vui lòng cân nhắc, xem xét các yếu tố rủi ro và lợi ích trong các sự lựa chọn của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sai sót nào xảy ra đối với các quyết định của bạn. Xem thêm chi tiết về chính sách bảo mật và tuyên bố khước từ trách nhiệm.
Đanh giá bài viết
5/5

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Dinh một ly cà phê nhé!

bạn Yêu thích các nội dung này?

Mỗi tuần Dinh sẽ cập nhật các bài viết mới và gửi cho bạn qua email. Tối đa 02 email/tuần, cam kết không spam

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *