Nên wax lông hay triệt lông? Phương pháp nào phù hợp với bạn?

Nên wax lông hay triệt lông bằng máy

Share This Post

Cạo, dùng kem tẩy lông, triệt lông bằng ánh sáng…

Có rất nhiều cách để loại bỏ lông không mong muốn trên cơ thể bạn. Nhưng cách nào hiệu quả nhất? Cách nào ít đau nhất? Nên wax lông hay triệt lông? Có nên đi triệt lông chân không?

Hôm nay, Vietnutri sẽ so sánh các phương pháp triệt lông để bạn biết nên tẩy lông hay waxing? Hay là nên wax hay triệt lông vĩnh viễn nhé.

So sánh waxing và triệt lông vĩnh viễn

Cả hai đều là những phương pháp triệt lông hiệu quả cao. Tuy nhiên, quy trình, mức độ đau và kết quả của mỗi phương pháp khác nhau rất nhiều. Trước khi quyết định nên wax lông hay triệt lông bikini, chúng ta cùng xem cách thức hoạt động của hai phương pháp này nhé.

Waxing hoạt động như thế nào?

Nên wax lông hay triệt lông hiệu quả hơn
Phương pháp waxing bằng sáp nóng. Nên wax lông hay triệt lông hiệu quả hơn

Quá trình tẩy lông bằng cách waxing khá đơn giản. Chỉ với một ít sáp nóng, một dụng cụ bôi và một dải vải, bạn có thể loại bỏ lông ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể chỉ trong vài giây.

Trước hết, bạn dùng một que để bôi sáp lên da theo chiều lông mọc. Sau đó, dùng một dải vải muslin đắp lên trên sáp và vuốt xuống theo cùng chiều với chiều mọc của lông. Bước cuối cùng là kéo dải muslin ra khỏi da theo hướng ngược lại với chiều lông mọc.

Với kỹ thuật phù hợp, waxing sẽ kéo sợi lông ra khỏi nang lông. Kết quả là làn da mịn màng mà không có lông trên bề mặt. Tuy nhiên, nang vẫn còn nguyên vẹn trong  lớp trung bì của da.

Waxing thường để lại làn da mịn màng trong vài tuần, lúc đó bạn sẽ cần phải tẩy lông lại vùng đó để loại bỏ lông mới mọc.

Kem tẩy lông bằng hóa chất là gì?

Nên wax lông hay triệt lông
Nên wax lông hay triệt lông, tẩy lông bằng kem?

Có nhiều loại gel hoặc kem không kê đơn hoạt động bằng cách làm suy yếu keratin trong lông. Điều này làm cho lông rụng và dễ bị cuốn đi.

Vậy thì nên wax lông hay tẩy lông? Nếu bạn vừa muốn tiết kiệm tiền, vừa muốn không bị đau, kem tẩy lổng có thể là một lựa chọn phù hợp.

Quá trình rụng lông bằng kem tẩy lông không nhắm vào nang lông, vì vậy kết quả có thể chỉ kéo dài trong khoảng hai tuần. Tuy nhiên, đó là một lựa chọn rẻ tiền mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Để bảo đảm an toàn, bạn nên sử dụng đúng loại kem cho vùng da cần triệt lông. Một số loại kem được bào chế cho mặt, và một số loại khác dành cho cơ thể hoặc vùng mu.

Bạn nên thử trên một phần da nhỏ trước khi sử dụng kem tẩy lông bằng hóa chất trên một vùng da lớn hơn. Các tác dụng phụ có thể bao gồm bỏng hóa chất, phát ban và phồng rộp.

Triệt lông vĩnh viễn bằng laser hay ánh sáng IPL là gì?

Nên wax lông hay triệt lông
Nên wax lông hay triệt lông bằng máy triệt lông IPL

So với waxing và kem tẩy lông, điều trị triệt lông bằng laser phức tạp hơn một chút. Bao gồm việc sử dụng tia laser hoặc ánh sáng IPL công suất cao tấn công vào gốc của lông và phá hủy nang lông khiến lông không thể mọc trở lại.

Quá trình này thường bắt đầu bằng cách làm tê và làm mát da. Sau đó, một kỹ thuật viên sẽ bắn tia laser vào da trong khu vực cần triệt lông.

Bạn sẽ cần thực hiện theo liệu trình 8 – 12 buổi, sau đó duy trì 1 – 2 tháng một lần hoặc khi lông mọc lên. Phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng có thể áp dụng ở bất kể vùng nào trên cơ thể. Và kết quả có thể kéo dài hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm.

Nên wax lông hay triệt lông? So sánh ưu nhược điểm

Có những ưu và nhược điểm đối với mọi phương pháp tẩy lông. Điều quan trọng là phải cân nhắc những điều này một cách cẩn thận trước khi quyết định nên tẩy lông hay wax lông.

Ưu và nhược điểm của Waxing

Ưu điểm

Chi phí cho một buổi tẩy lông hoặc waxing ít tốn kém hơn nhiều so với triệt lông bằng laser. Tuy nhiên, bạn sẽ cần duy trì tẩy lông bằng wax thường xuyên trong nhiều năm, chi phí này sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với triệt lông bằng bằng laser.

Waxing có hiệu quả với mọi loại lông, mọi loại da và tông màu da. Bất kể màu sắc hoặc kết cấu của da hoặc lông của bạn là gì, tẩy lông bằng sáp là một lựa chọn tốt cho những người không được sử dụng triệt lông bằng laser.

Bạn cũng có thể tẩy lông tại nhà.

Nhược điểm

Nên wax lông hay triệt lông
Hậu quả của wax lông? Nên wax lông hay triệt lông hiệu quả hơn

Nếu bạn đã từng waxing ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, bạn biết một điều:

Đau quá!

Tẩy lông bằng cách này đặc biệt đau ở những vùng nhạy cảm trên cơ thể như tai, đường bikini và nách.

Waxing cũng có thể khiến lông mọc ngược. Nếu bạn muốn có làn da mịn màng, không còn lông thì waxing không phải là lựa chọn tốt nhất.

Nên wax lông hay triệt lông
Nên wax lông hay triệt lông? Waxing rất đau!

Tại sao?

Bởi vì lông cần mọc dài ít nhất 1 cm để sáp có thể bám vào. Bạn sẽ phải chịu đựng một số sợi lông ở chỗ này và chỗ khác, và bạn sẽ phải đợi lông mọc lại ở giữa các lần wax.

Ngoài ra, waxing rất tốn thời gian. Để có kết quả tốt nhất, bạn sẽ cần tẩy lông vài tuần một lần.

Tẩy lông bằng sáp nóng cũng có thể gây tổn thương cho da, đặc biệt là da nhạy cảm. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn không nên thoa sáp lên bất kỳ vùng da nào trên khuôn mặt , kể cả lông mày hay môi trên.

Ưu và nhược điểm của triệt lông bằng Laser

Triệt lông bằng laser hoặc IPL có những ưu và nhược điểm riêng, và đối với hầu hết mọi người, lợi ích nhiều hơn rủi ro.

Ưu điểm

Tẩy lông bằng laser hoặc IPL là phương pháp tẩy lông tốt nhất nếu bạn mong muốn có kết quả lâu dài. Vừa giúp tiết kiệm thời gian, mỗi lần triệt lông toàn thân chỉ tốn khoảng 10 – 20 phút.

Tẩy lông bằng laser an toàn và không gây tổn thương lâu dài cho da và có thể thực hiện được ở tất cả các vùng da từ mặt, nách, chân và bikini. Ngay cả những người có làn da nhạy cảm cũng có thể sử dụng phương pháp này. Bạn có thể triệt lông bằng laser tại spa hoặc tại nhà với máy triệt lông mini IPL.

Về cảm giác, tẩy lông bằng ánh sáng không đau như tẩy lông bằng waxing. Sau khi triệt lông lần đầu, hầu hết mọi người đều nói rằng xung của tia laser hoặc IPL tạo ra cảm giác tê tê giống như có một sợi dây cao su quấn trên da.

Nên wax lông hay triệt lông hiệu quả hơn
Nên wax lông hay triệt lông? Làn da mịn màng sau triệt lông

Nhược điểm

Triệt lông bằng ánh sáng hiệu quả nhất đối với những người có làn da sáng và lông sẫm màu. Nếu bạn có làn da sẫm màu hoặc lông sáng màu thì kết quả có thể không được như mong đợi.

Một lần triệt lông đắt hơn nhiều so với một lần tẩy lông. Nhưng phương pháp này mang đến hiệu quả lâu dài, thực sự có thể tiết kiệm chi phí nhiều hơn theo thời gian. Chưa kể đến một số máy triệt lông mini trẻ hóa da giúp da sáng mịn và hồng hào hơn.

Triệt lông bằng ánh sáng là một quá trình dài. Để ánh sáng có thể phá hủy hoàn toàn nang lông cần phải điều trị nhiều lần. Bạn sẽ không thấy kết quả tức thì như khi tẩy lông, nhưng kết quả sẽ lâu dài hơn.

Nếu bạn không thực hiện đầy đủ một liệu trình triệt lông đầy đủ và duy trì thì lông sẽ lại mọc lên. Đây là lý do tại sao triệt lông không hết mà nhiều bạn gái gặp phải.

Bạn muốn biết: Ánh sáng triệt lông có hại không? 

Tại sao triệt lông bằng ánh sáng tốt hơn waxing và kem tẩy lông?

Khi nói đến loại bỏ lông không mong muốn khỏi cơ thể về lâu dài, triệt lông bằng ánh sáng là phương pháp tốt nhất hiện có. Đây là một giải pháp lâu dài cho lông nách, mặt, bikini, chân và lưng, chưa kể nó cũng rất ít đau đớn.

Nếu bạn bị lông mọc ngược thì nên lựa chọn triệt lông bằng ánh sáng để phá hủy hoàn toàn nang lông, bạn sẽ không phải lo lắng về những sợi lông mọc ngược khó chịu, đau đớn nữa.

Nên wax lông hay triệt lông
Nên wax lông hay triệt lông vĩnh viễn trên các vùng da!

Nên wax lông hay triệt lông bikini? Bikini là khu vực có lông dày và chân lông sâu, nếu waxing sẽ rất đau và khiến lông mọc ngược. Vì vậy, triệt lông bằng ánh sáng là một lựa chọn tối ưu hơn, trừ khi bạn có tông da tối.

Có nên triệt lông chân không? Tùy vào sở thích và nhu cầu cá nhân của bạn. Nhưng hầu hết các cô gái đều muốn có đôi chân mịn màng. Triệt lông bằng ánh sách thì luôn tốt hơn waxing vì không gây tổn thương da, không làm bầm lỗ chân lông.

Tóm tại, nên wax lông hay triệt lông tùy vào sở thích cá nhân, tông màu da và túi tiền. Triệt lông vẫn là phương pháp tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất về lầu dài mà bạn nên chọn.

Dành cho bạn:

Đánh giá bài viết
5/5

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Dinh một ly cà phê nhé!

Tham gia cộng đồng Marketing Dược thực chiến!

Mỗi tuần bạn sẽ nhận được 02 bài viết miễn phí. Không Spam!

More To Explore

Bạn muốn tối Ưu hiệu quả của chiến dịch marketing dược