Thực phẩm tốt cho tiêu hóa (Phần 3) – Tiêu hóa!

Thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa

Chia sẻ bài viết

Thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa rất quan trọng. Nó có tác động rất lớn đến sức khỏe đường ruột tổng thể của chúng ta. Vì lý do đó mà hầu như ai trong chúng ta cũng mong muốn tìm kiếm những loại thực phẩm tốt cho tiêu hóa.

Như chúng ta đã thảo luận ở phần 1, thực phẩm lên men có vai trò lớn trong việc xây dựng; hỗ trợ một số lượng lớn các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Đồng thời, tăng cường và giữ sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn tốt trong môi trường ruột. Đó cũng chính là cơ chế khoa học quan trọng.

Tiếp nối phần 1, phần 2 đã gợi mở và có những phân tích sâu hơn về tầm quan trọng của chế độ ăn giàu chất xơ. Tuân thủ; duy trì một chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất xơ là điều cần thiết để đi tiêu khỏe mạnh hơn; cung cấp nhiên liệu prebiotic cho vi khuẩn tốt trong ruột của chúng ta.

Trong phần 3 ngày hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục khai thác trọng tâm vào các loại thực phẩm có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột – thực phẩm tốt cho tiêu hóa theo những cách khác. Cụ thể như cải thiện tiêu hóa; giảm viêm và các triệu chứng của các tình trạng như hội chứng ruột kích thích (IBS). Đó cũng chính là những loại thực phẩm tốt cho tiêu hóa mà bất kỳ ai cũng cần phải biết.

Thực phẩm tốt cho tiêu hóa – Giấm và dầu oliu

thực phẩm tốt cho tiêu hóa
Giấm táo – thực phẩm tốt cho tiêu hóa

Hãy bắt đầu mọi thứ với một trong những loại thực phẩm tốt cho tiêu hóa phổ biến nhất để hỗ trợ thói quen lành mạnh – giấm táo.

Đây là thành phần được khá nhiều tín đồ có yêu thích khoa học dinh dưỡng tin dùng. Nó là một siêu thành phần nhận được sự quan tâm rất lớn trong những năm gần đây; đến nỗi những chai giấm táo trở thành mặt hàng phổ biến tại quầy thanh toán của các cửa hàng tạp hóa.

Dù thực tế, nhiều người không tin rằng đó là thành phần kỳ diệu như những công bố trước đó. Thế nhưng, không thể phủ nhận sự thật là nó có giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đường ruột. Và đã được giới y học chứng minh qua nhiều nghiên cứu là thực phẩm tốt cho tiêu hóa.

Giấm táo có thể giúp cơ thể tạo ra axit clohydric (HCL). Điều này có thể có lợi cho những người có axit dạ dày thấp; hoặc những người bị trào ngược axit. Giấm táo cũng được chứng minh là làm tăng cảm giác no; có thể dẫn đến giảm cân thông qua việc giảm khả năng ăn quá nhiều.

Nếu bạn muốn một chút chất béo kết hợp với giấm của mình, dầu ô liu là một lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe đường ruột. Nó có đặc tính chống viêm mạnh và nồng độ chất chống oxy hóa cao. Dầu ô liu đã được chứng minh là làm dịu chứng khó tiêu; và thậm chí còn chứa các chất dinh dưỡng có thể ức chế; hoặc tiêu diệt vi khuẩn có hại, chẳng hạn như H. pylori.

Dinh dưỡng tiêu hóa từ các loại trái cây

Nếu đề cập đến các loại thực phẩm tốt cho tiêu hóa thì không thể không nhắc đến trái cây. Dù vẫn còn nhiều hạn chế ngoài thực tế. Song, trái cây vẫn là một thành phần chức năng quan trọng trong việc tối ưu chế độ dinh dưỡng của chúng ta.

thực phẩm tốt cho tiêu hóa
Thực phẩm tốt cho tiêu hóa từ trái cây

Trong số đó, táo là một trong những loại trái cây tốt nhất trong việc hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Cùng điểm qua một số loại trái cây được ưa chuộng nhất nhé!

Như đã đề cập trong phần 2, táo chứa pectin, một loại chất xơ prebiotic; mà vi khuẩn đường ruột tốt của chúng ta sử dụng làm nhiên liệu dinh dưỡng. Pectin cũng đã được chứng minh là có lợi cho khả năng vượt qua quá trình tiêu hóa ở ruột non. Nó được phân hủy trong ruột kết. Nơi nó có thể giúp giải quyết các vấn đề về ruột; và thậm chí giảm viêm.

Ngoài ra, Dứa là một loại trái cây tuyệt vời khác cho sức khỏe đường ruột. Đặc biệt là đối với những người bị chứng khó tiêu và trào ngược axit. Nó chứa một hợp chất gọi là bromelain có thể giúp chúng ta tiêu hóa protein tốt hơn.

Đu đủ cũng chứa một hợp chất hữu ích cho sức khỏe đường ruột, một loại enzym tiêu hóa gọi là papain giúp phá vỡ các sợi protein. Papain đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng như táo bón; đầy hơi ở những người bị IBS.

Làm thế nào để bảo vệ hệ tiêu hóa tối ưu

Ngoài các loại trái cây, bạn có thể quan tâm nhiều hơn đến nhiều thành phần khác nhau ứng với những chức năng có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn.

Làm dịu dạ dày – bảo vệ và duy trì đường ruột khỏe mạnh

Bạc hà đã là một thành phần phổ biến để làm dịu đường ruột trong nhiều thế kỷ. Dầu bạc hà thường được sử dụng như một chất bổ sung tiêu hóa. Điều này là do dầu bạc hà có chứa tinh dầu bạc hà, một hợp chất đã được chứng minh là làm giảm tần suất; mức độ nghiêm trọng của chứng khó tiêu, giảm đầy hơi, cải thiện nhu động ruột. Đồng thời, giảm bớt một số triệu chứng của IBS.

Thực phẩm tốt cho tiêu hóa
Nước hầm xương – Thực phẩm tốt cho tiêu hóa

Và có thể nói, bạc hà là loại thực phẩm hữu ích trong việc kiểm soát tốt sự mất cân bằng trong dạ dày; làm dịu dạ dày và bảo vệ đường ruột của bạn.

Nước hầm xương là một thực phẩm khác nhận được nhiều sự quan tâm trong những năm gần đây. Đơn giản vì các lợi ích sức khỏe của nó. Nó là một chất dự trữ được tạo ra bằng cách ninh xương và mô liên kết từ từ trong một thời gian dài. Quá trình nấu chậm này sẽ truyền hương vị cho nước kho.

Sau đó từ từ rút các chất dinh dưỡng trong xương và mô. Nước hầm xương có chứa hàm lượng cao glutamine, một loại axit amin đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ thành ruột; hỗ trợ cải thiện hội chứng ruột bị rò rỉ. Nước hầm xương cũng chứa gelatin có thể liên kết với nước trong đường tiêu hóa của bạn; giúp di chuyển thức ăn qua ruột dễ dàng hơn.

Đảm bảo tính điều hòa trong môi trường ruột – Cân bằng và ổn định

Mặc dù không phải là thực phẩm về mặt kỹ thuật. Nhưng điều quan trọng là phải nhớ chất lỏng quan trọng như thế nào đối với đường ruột khỏe mạnh.
Nước có thể giúp quá trình tiêu hóa; chuyển hóa/giải phóng năng lượng diễn ra nhanh chóng hơn bằng cách phá vỡ thức ăn sớm hơn trong quá trình tiêu hóa. Nó làm mềm phân để giúp ngăn ngừa táo bón; và được hấp thụ bởi các chất xơ để thêm khối lượng; tạo ra sự thúc đẩy nhu động ruột đều đặn.

Nước cũng giúp làm no cơn đói bằng cách tăng cảm giác no; có thể làm giảm ăn quá nhiều và tiêu thụ calo. Điều này đặc biệt đúng! Vì không phải lúc nào mọi người cũng dễ dàng biết được họ đang đói hay đang mất nước.

Optibac probiotics và các thực phẩm bổ sung lợi khuẩn khác có thể giúp tiêu hóa!

Việc bổ sung Probiotic hàng ngày là một cách thức tuyệt vời giúp cho đường ruột khỏe mạnh hơn. Nó cung cấp cho cơ thể bạn các vi khuẩn có lợi để hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh; cung cấp prebiotics để giữ cho các lợi khuẩn được cung cấp và hoạt động hiệu quả.

Optibac có tác dụng gì? Có những loại optibac nào?

Optibac xanh lá cây review – Giải pháp sức khỏe hiệu quả từ câu chuyện trải nghiệm thực tế 

Lời kết, thực phẩm tốt cho tiêu hóa

Tất cả các loại thực phẩm lành mạnh mà chúng ta đã thảo luận hôm nay đều hoạt động song song với Optibac probiotics nhằm hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh. Chính vì thế, hãy chắc chắn cân nhắc cả hai khi tìm cách cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn; mang đến một giải pháp hữu hiệu về thực phẩm tốt cho tiêu hóa.

Cách bổ sung lợi khuẩn đường ruột phù hợp để tận dụng lợi ích sức khỏe!

Đanh giá bài viết
5/5

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Dinh một ly cà phê nhé!

bạn Yêu thích các nội dung này?

Mỗi tuần Dinh sẽ cập nhật các bài viết mới và gửi cho bạn qua email. Tối đa 02 email/tuần, cam kết không spam

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *